Tiền lương

Quy định về tiền lương và trợ cấp thôi việc người sử dụng lao động và người lao động cần biết

Tiền lương trả người lao động đi làm việc tháng có 27 ngày, tiền lương người quản lý chuyên trách không phải là đại diện phần vốn nhà nước,... là những quy định về tiền lương và trợ cấp thôi việc người sử dụng lao động và người lao động cần biết.

Bộ LĐTBXH hướng dẫn thực hiện quy định về tăng giờ làm thêm

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã ban hành văn bản số 1312/LĐTBXH-ATLĐ hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 17/2022/UBTVQH15 về tăng giờ làm thêm trong bối cảnh phục hồi kinh tế.

Thời điểm nào nên điều chỉnh lương tối thiểu?

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cho biết: cộng đồng doanh nghiệp nhất trí với kế hoạch điều chỉnh lương tối thiểu; tuy nhiên doanh nghiệp đang lo lắng về thời điểm áp dụng.

Doanh nghiệp đồng loạt kiến nghị lùi thời điểm tăng lương tối thiểu vùng

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Hợp đồng đã chốt ký từ đầu năm, nếu lương tối thiểu được điều chỉnh từ 1/7/2022 doanh nghiệp phải bỏ ngang hợp đồng, ảnh hưởng công việc, thu nhập người lao động và sự tồn vong của doanh nghiệp.

Lương tối thiểu vùng 2022: “Chốt“ mức đề xuất tăng 6% từ 1/7/2022

Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất mức đề xuất tăng 6% lương tối thiểu vùng năm 2022 thời gian áp dụng từ 1/7/2022.

Thực hiện cải cách tiền lương từ 1/7/2022

(Chinhphu.vn) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 2, chiều 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách Nhà nước năm 2022.

Hàng loạt Hiệp hội doanh nghiệp đề nghị không điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2021

Các Hiệp hội doanh nghiệp thống nhất đồng tình với việc không điều chỉnh mức lương tối thiểu năm 2021. Tiếp tục áp dụng mức lương tối thiểu theo quy định hiện hành tại Nghị định số 90/2019/NĐ-CP.

Lương tối thiểu vùng 2021: Khó điều chỉnh tăng khi doanh nghiệp đang gặp “bão dịch” lần 2

Phiên họp thứ hai về lương tối thiểu vùng 2020 được diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp tiếp tục gánh "bão COVID" lần 2 khi hệ luỵ của đợt dịch đầu năm chưa thể giải quyết.

Lương tối thiểu vùng 2021: Đa số thành viên Hội đồng tán thành phương án không điều chỉnh

Kết thúc phiên đàm phán lần 2, có 9/13 thành viên Hội đồng Tiền lương đồng thuận với không điều chỉnh lương tối thiểu 2021. Đại biểu của Tổng LĐLĐ không tham gia bỏ phiếu.

Thủ tướng: Cải cách tiền lương đi đôi với cải cách bộ máy

(Chinhphu.vn) - Chiều nay, 28/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1 và tháng 2/2020.

Trong tháng1 và tháng 2, một số chính sách quan trọng liên quan Lao động chính thức có hiệu lực.

Mức thưởng Tết của các doanh nghiệp cho người lao động tại Tp. HCM

Năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP.HCM đạt 6,8%. Theo đó, dự tính là mức thưởng Tết năm 2020 có thể tăng nhẹ so với năm trước.

Trang 1 trong tổng số 3 trang (26 tin)