Tiền lương

Quy định của pháp luật về quy chế trả lương như thế nào?

Quy chế trả lương là một trong những vấn đề được người lao động quan tâm hàng đầu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của họ. Vai trò của quy chế trả lương trong doanh nghiệp?

Quy định về trả lương tối thiểu cho người lao động phổ thông làm việc không trọn thời gian?

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Lao động phổ thông làm việc không trọn thời gian, NSDLĐ có phải trả lương không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng hiện nay?

Các Hiệp hội, doanh nghiệp đề xuất chưa điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong năm 2023

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Ngày 28/3, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Cuộc họp “Đề xuất phương án lương tối thiểu vùng – Quan điểm của đại diện người sử dụng lao động”.

Chính sách mới về tuổi nghỉ hưu, lương hưu năm 2023 của người lao động

Năm 2023, chính sách về tuổi nghỉ hưu, lương hưu, mức đóng vào quỹ hưu trí với cán bộ, công chức, viên chức có một số thay đổi.

Quốc hội yêu cầu có lộ trình cải cách tiền lương trong năm 2023

Quốc hội yêu cầu, trong năm 2023 trình cấp có thẩm quyền lộ trình thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương; trong đó, đặc biệt quan tâm vấn đề lương, phụ cấp ưu đãi với giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học.

Quốc hội tăng lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp, phụ cấp ưu đãi

Quốc hội quyết nghị chưa thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương khóa XII trong năm 2023. Từ ngày 01/7/2023 thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng;...

3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định từ 10/11

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 quy định về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.

Tăng lương cần đi liền với kiềm chế lạm phát

Bày tỏ quan điểm tại phiên thảo luận về kinh tế- xã hội, nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ cần nghiên cứu về thời gian tăng lương càng sớm càng tốt, đồng thời, kiềm chế lạm phát, kìm giá, tránh tình trạng lương chưa tăng thì giá đã tăng, lương tăng 1 đồng giá tăng 2 đồng.

Thu nhập bình quân tháng của người lao động quý III là 6,7 triệu đồng

Theo thông cáo của Tổng cục Thống kê, thị trường lao động quý III năm 2022 tiếp tục duy trì đà phục hồi. Lực lượng lao động, số người có việc làm quý III năm 2022 tiếp tục tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt lao động trong cả ba khu vực kinh tế đều tăng lên so với quý trước. Thu nhập bình quân tháng của người lao động tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm trong độ tuổi lao động tiếp tục giảm so với quý trước và cùng kỳ năm trước.

Cử tri mong sớm thực hiện lộ trình cải cách tiền lương

“Về các vấn đề xã hội, cử tri kiến nghị Chính phủ sớm thực hiện lộ trình cải cách tiền lương phù hợp với tình hình phát triển của xã hội và tình hình tăng giá, tránh tình trạng việc rút bảo hiểm xã hội một lần gia tăng trong thời gian vừa qua.”- báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV nhấn mạnh.

Sớm xem xét thực hiện cải cách tiền lương tại Kỳ họp thứ 4

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4, nhiều cử tri quan tâm là tình trạng cán bộ, công chức, viên chức chuyển sang làm việc trong khối tư nhân. Về vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, trong kỳ họp tới Quốc hội sẽ bàn về việc sớm quay trở lại thực hiện chính sách cải cách tiền lương. Các chuyên gia cho rằng, đây cũng là thời điểm thích hợp để đẩy mạnh thực hiện cải cách công vụ.

3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 19/2022/QĐ-TTg quy định về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.

Trang 1 trong tổng số 5 trang (54 tin)