Điện tử

Các doanh nghiệp chip Hà Lan nhắm đến Việt Nam

Khi các hạn chế thương mại gia tăng và việc phương Tây tiếp tục giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc như một trung tâm sản xuất, các công ty chip Hà Lan đang tìm kiếm đầu tư mới vào Việt Nam.

Nhân lực ngành chip bán dẫn: Cần 'sự bắt tay' giữa nhà trường và doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Để gia tăng nhanh số lượng và chất lượng nhân lực trong lĩnh vực chip bán dẫn, rất cần sự hợp tác và vào cuộc của doanh nghiệp trong đào tạo sinh viên ngay từ trong nhà trường, đồng thời cũng giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí đào tạo lại

Vì sao các công ty điện tử lớn tại Bắc Ninh và Bắc Giang tuyển dụng hàng loạt?

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Đợt tuyển dụng hàng loạt gần đây của một vài công ty lớn trong ngành có thể được xem là đến từ các dự án mở rộng đầu tư của công ty hoặc quốc gia đó tại Việt Nam.

Vĩnh Phúc thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào lĩnh vực điện tử

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Vĩnh Phúc có nhiều tiềm năng phát triển ngành công nghiệp máy tính, điện thoại thông minh và các sản phẩm điện tử.

Thủ tướng mong Samsung có thêm lãnh đạo, quản lý người Việt

(Chinhphu.vn) - Sáng 30/7, tại Bắc Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV).

Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam: Sản xuất và phát triển bền vững cùng Tự động hóa và Trí tuệ nhân tạo (AI)

Vietnet24h - Ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) đang là lĩnh vực tạo sức hấp dẫn, thu hút lượng lớn nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên để tạo hiệu ứng lan toả cho các doanh nghiệp nội địa, cần áp dụng công nghệ hiện đại và tạo cơ chế, động lực để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước phát triển hơn.

TGĐ Samsung Việt Nam: Sẽ giúp các doanh nghiệp Việt trở thành một phần trong chuỗi giá trị toàn cầu của Samsung

(Chinhphu.vn) - Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, số lượng nhà cung cấp cấp 1 và cấp 2 của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung tăng gấp 10 lần, từ 25 doanh nghiệp vào năm 2014 lên 257 doanh nghiệp vào cuối năm 2022.

Hỗ trợ doanh nghiệp điện tử vượt qua các thách thức

(Chinhphu.vn) - Dự án cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp hướng tới việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế tận dụng lợi thế từ cơ hội kinh doanh trực tiếp và trực tuyến, thích ứng với những thay đổi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh vượt qua các thách thức.

Thúc đẩy việc làm thỏa đáng tại các doanh nghiệp điện tử, hướng tới tương lai bền vững của chuỗi cung ứng ngành điện tử.

Sáng ngày 15/7/2022. Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn ngành Điện tử - Việc làm thỏa đáng và tương lai của chuỗi cung ứng điện tử tại Việt Nam

Cần giải pháp “gỡ khó” về nguyên liệu cho ngành… điện tử

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Mặc dù đang trong giai đoạn phục hồi sau dịch bệnh COVID-19, thế nhưng, ngành công nghiệp được cho đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nguyên liệu, đặc biệt với ngành điện tử…

Thu hút dòng vốn FDI vào ngành điện tử

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Năm 2022, dự báo làn sóng các doanh nghiệp có vốn FDI trong lĩnh vực công nghệ vào Việt Nam sẽ tăng mạnh khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, giúp ngành điện tử gia tăng kim ngạch xuất khẩu.

Khởi động dự án mới nhằm thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong ngành điện tử Việt Nam

HÀ NỘI – ILO Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa khởi động dự án mới nhằm mục đích thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong chuỗi cung ứng ngành điện tử tại Việt Nam.

Trang 1 trong tổng số 3 trang (29 tin)