Bình đẳng giới

Tập huấn nâng cao nhận thức về giới tại Bắc Ninh

Trong khuôn khổ Chương trình tư vấn thuộc Dự án thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong các doanh nghiệp điện tử, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức khóa tập huấn nâng cao nhận thức về giới vào ngày 31/8/2023 tại Bắc Ninh.

Phá bỏ rào cản và trao quyền cho phụ nữ một cách toàn diện - cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam

(Molisa.gov.vn) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, ngày 03/3/2023, tại Hà Nội, Bộ LĐTBXH, Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam phối hợp với cơ quan Liên Hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Đối thoại chính sách với chủ đề “Bình đẳng giới trong chuyển đổi số ở Việt Nam: Cơ hội và thách thức”. Sự kiện với sự tham gia của gần 100 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ của các bộ, ban, ngành ở Trung ương và một số địa phương, tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức xã hội, các cơ quan của Liên Hợp quốc tại Việt Nam, các đại sứ quán.

Bình đẳng giới mở ra một tương lai có sức chống chịu tốt hơn cho ngành dệt may, da giầy Việt Nam

HÀ NỘI – Trao quyền cho phụ nữ có thể giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn sau đại dịch COVID-19.

Gần 2,4 tỷ phụ nữ không có quyền kinh tế như nam giới

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Khoảng 2,4 tỷ phụ nữ trong độ tuổi lao động không có cơ hội kinh tế bình đẳng và 178 quốc gia đang duy trì các rào cản pháp lý ngăn cản sự tham gia đầy đủ của phụ nữ vào các hoạt động kinh tế.

Phân biệt đối xử về giới trong lao động bị phạt tới 30 triệu đồng

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 125/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới.

Các cách tiếp cận giúp doanh nghiệp thúc đẩy bình đẳng giới

(Chinhphu.vn) - Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra tác động của việc áp dụng chính sách bình đẳng giới lên kết quả hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để doanh nghiệp có thể áp dụng những giải pháp thực sự hiệu quả là một câu hỏi quan trọng đã và đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Ra mắt Mạng lưới đối tác hành động về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Sáng ngày 14/12, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức Hội thảo về các giải pháp thực hiện hiệu quả Chương trình Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021 – 2025 và ra mắt Mạng lưới đối tác hành động về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Tham dự Hội thảo có bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; bà Naomi Kitahara, Trưởng Đại diện UNFPA tại Việt Nam; Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố cùng các đơn vị liên quan.

BÌNH DƯƠNG: Bình đẳng giới là tiêu chí của tiến bộ, văn minh

“Bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” là chủ đề của Tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới do UBND tỉnh tổ chức. Để triển khai có hiệu quả tháng hành động, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng rất sôi nổi

Trao quyền cho phụ nữ góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

(Chinhphu.vn) - Là doanh nghiệp FDI có mặt hơn 25 năm qua tại Việt Nam, Nestle’Việt Nam quan niệm thúc đẩy việc trao quyền cho phụ nữ trong doanh nghiệp không chỉ xóa bỏ được các rào cản trên mà còn là yếu tố đầu tư chiến lược để phát triển bền vững.

Hội thảo ASEAN: Đào tạo thực hiện hướng dẫn ASEAN về lồng ghép giới trong chính sách lao động và việc làm hướng tới việc làm bền vững cho tất cả

Ngày 4-6/5/2021 tại Hà Nội diễn ra hội thảo ASEAN “Đào tạo thực hiện hướng dẫn ASEAN về lồng ghép giới trong chính sách lao động và việc làm hướng tới việc làm bền vũng cho tất cả”

ILO: Bất bình đẳng giới không phải là điều đúng đắn và không tốt cho Việt Nam

Bất bình đẳng giới trên thị trường lao động Việt Nam bắt nguồn từ những chuẩn mực xã hội truyền thống, văn hóa và cách thức tổ chức doanh nghiệp phổ biến ở cả khu vực công và tư, cũng như từ việc thiếu tiếng nói của phụ nữ tại nơi làm việc thông qua chức năng đại diện công đoàn và thương lượng tập thể.

Tranh cãi về bình đẳng giới trong Luật Lao động

Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi chỉ còn 10 ngày nữa sẽ được trình Quốc hội để thông qua. Nhưng tới nay, nhiều nội dung có liên quan tới bình đẳng giới, quyền lợi của lao động nữ vẫn đang vướng nhiều tranh cãi.

Trang 1 trong tổng số 3 trang (30 tin)