Thỏa ước lao động và Quan hệ lao động

Một số điểm mới của bộ luật lao động năm 2019 về đối thoại tại nơi làm việc

So với Bộ luật Lao động năm 2012, các quy định về đối thoại tại nơi làm việc trong Bộ luật Lao động năm 2019 có nhiều điểm mới được sửa đổi và bổ sung, thể hiện sự linh hoạt và bảo đảm quyền tự quyết của các bên người sử dụng lao động hoặc tổ chức đại diện của người sử dụng lao động và người lao động hoặc tổ chức đại diện người lao động tại doanh nghiệp, phù hợp với quan hệ lao động trong nền kinh tế thị trường và bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Một số điểm mới của bộ luật lao động năm 2019 về thỏa ước lao động tập thể

So với Bộ luật Lao động năm 2012, các quy định về thỏa ước lao động tập thể trong Bộ luật Lao động năm 2019 có nhiều điểm mới được sửa đổi và bổ sung, thể hiện sự linh hoạt và bảo đảm quyền tự quyết của các bên người sử dụng lao động hoặc tổ chức đại diện của người sử dụng lao động và người lao động hoặc tổ chức đại diện người lao động tại doanh nghiệp, phù hợp với quan hệ lao động trong nền kinh tế thị trường và bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay

Bình Dương: Xây dựng thoả ước nhóm doanh nghiệp ngành may

Công đoàn các KCN Bình Dương tổ chức Hội thảo về xây dựng thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm các Doanh nghiệp ngành may.

Thái Bình: Đối thoại với doanh nghiệp về thực thi pháp luật lao động

Ngày 27/8, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp về thực thi pháp luật lao động.

Hội nghị Sơ kết thí điểm Dự án thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể hiệu quả trong ngành dệt may Việt Nam.

Ngày 13/8/2019, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội và Công đoàn Hà Lan tổ chức Hội nghị Sơ kết thí điểm Dự án thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể hiệu quả trong ngành dệt may Việt Nam.

T&T Group và Liên đoàn doanh nghiệp Singapore trao đổi cơ hội hợp tác

Chiều 16/7/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) TS. Vũ Tiến Lộc tham dự Toạ đàm hợp tác đầu tư thương mại giữa Tập đoàn T & T Group và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF).

Kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp ngành May tại Hưng Yên

Ngày 14/7/2019, dưới sự chứng kiến của Phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Hiệp hội dệt may Việt Nam, Công đoàn Thiên chúa giáo Hà Lan, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên, UBND huyện Văn lâm, nhóm Doanh nghiệp ngành may huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức “ Lễ ký kết Thoả ước lao động tập thể nhóm Doanh nghiệp ngành may”.

Ký thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp vốn nước ngoài

LĐLĐ quận 12, TP HCM vừa đại diện tập thể người lao động (NLĐ) tại Công ty TNHH Cad Network và Công ty TNHH Rakus Việt Nam (100% vốn Nhật Bản; đóng tại Công viên Phần mềm Quang Trung) ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với chủ doanh nghiệp.

Hội nghị lấy ý kiến dự thảo bộ luật lao động và đối thoại tình hình quan hệ lao động tại các Doanh nghiệp

Ngày 27/5/2019, Văn phòng Giới sử dụng lao động/ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (BEA/VCCI) phối hợp với Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị lấy ý kiến dự thảo bộ luật lao động và đối thoại tình hình quan hệ lao động tại các Doanh nghiệp”

Trang 1 trong tổng số 2 trang (18 tin)