Dệt may

Dệt may làm cách nào để giữ vị thế xuất khẩu tại thị trường Mỹ?

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm của dệt may Việt Nam sang Mỹ - thị trường xuất khẩu lớn nhất đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2022.

VCCI-HCM: Kỳ vọng mục tiêu xuất khẩu 45 tỷ USD của ngành dệt may

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Triển lãm đầu tiên chuyên ngành về vải, nguyên phụ liệu vừa chính thức khai mạc tại TP. HCM, quy tụ hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thúc đẩy chính sách “xanh hóa” cho doanh nghiệp dệt may

DIENDANDOANHNGHIEP.VN “Xanh hóa” đang là xu hướng, hình thành nên “luật chơi” mới về thương mại, đầu tư, do đó cần hoàn chỉnh cơ chế chính sách cho ngành dệt may để đảm bảo phù hợp với các cam kết và thông lệ quốc tế.

“Xanh hóa” ngành dệt may

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Việt Nam đa phần sản xuất gia công nên nếu sản xuất thông thường như trước đây sẽ rất khó cạnh tranh.

Phát triển dệt may xuất khẩu bền vững

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Chiến lược phát triển ngành dệt may và da giày Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 được Chính phủ phê duyệt tạo tiền đề phát triển dệt may thành ngành xuất khẩu chủ lực bền vững.

TÌM LỐI RA CHO DỆT MAY: (Bài 1) Sức ép đè nặng

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Là ngành thâm dụng lao động nên việc thiếu đơn hàng xuất khẩu do tác động của suy thoái kinh tế đã khiến các doanh nghiệp dệt may rơi vào tình cảnh “khó chồng khó”

Ngành Dệt may nỗ lực về đích

(HNM) - Dù đối diện nhiều khó khăn, thách thức khi nhu cầu tiêu dùng sụt giảm, lượng tồn kho lớn; chi phí sản xuất, nguyên nhiên liệu tăng cao... nhưng những kết quả đạt được của ngành Dệt may trong thời gian qua là khả quan. Tận dụng tốt cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do, ngành Dệt may đang nỗ lực để về đích kế hoạch kim ngạch xuất khẩu đạt 43 tỷ USD trong năm 2022.

Tìm kiếm các chuỗi cung ứng, công nghệ hàng đầu cho ngành dệt may

(Chinhphu.vn) - Triển lãm quốc tế lần thứ 20 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành dệt và may - VTG 2022 diễn ra từ ngày 21-24/9 tại TPHCM quy tụ nhiều nhà sản xuất lớn trên khắp thế giới sẽ là điểm hội tụ giới thiệu các chuỗi cung ứng tiên tiến, công nghệ hàng đầu và xu hướng phát triển trong tương lai cho các nhà sản xuất ngành dệt may.

Hỗ trợ ngành dệt may phát triển tuần hoàn

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Sản xuất kinh doanh tuần hoàn là một xu thế bắt buộc đối với tất cả các ngành, đặc biệt là dệt may khi hội nhập. Doanh nghiệp cần tính toán lợi ích – chi phí, lộ trình chuyển đổi cho phù hợp.

Dệt may gặp khó vì “ăn đong' đơn hàng

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Sau nửa đầu năm “thuận buồm xuôi gió”, nửa cuối năm ngành sản xuất, xuất khẩu dệt may đối mặt khó khăn khi tình trạng lạm phát tại các thị trường xuất khẩu lớn tăng cao khiến đơn hàng giảm sút.

Nhiều thách thức với doanh nghiệp dệt may những tháng cuối năm

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Dù khởi đầu với kết quả ấn tượng, thế nhưng để hoàn thành mục tiêu xuất khẩu 43 tỷ USD, ngành dệt may Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức.

Dệt may "xanh hoá" nguồn năng lượng phục vụ sản xuất

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Để sớm thực hiện công cuộc "xanh hóa" thì sử dụng năng lượng sạch cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất.

Trang 1 trong tổng số 3 trang (30 tin)