Tin tổng hợp

Lý do Việt Nam vẫn sẽ là “đại bản doanh” của Samsung?

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Mới đây, lãnh đạo gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc đã lên tiếng bác bỏ tin đồn tập đoàn này chuyển dây chuyền sản xuất smartphone từ Việt Nam sang Ấn Độ. Đó chính là sự cam kết lâu dài với Việt Nam…

Tái định vị để thích ứng và tăng trưởng ổn định bền vững

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Chiều nay (23/3), được sự chỉ đạo của VCCI, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Diễn đàn “Tái định vị doanh nghiệp để phát triển bền vững” tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội).

Các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ coi Việt Nam là thị trường chiến lược

(Chinhphu.vn) - Chiều 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam-phái đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ lớn nhất tới Việt Nam từ trước tới nay.

Kiến tạo giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Đó là đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp đối với VCCI Đà Nẵng trong thời gian tới nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, kiến tạo giải pháp để các địa phương thu hút doanh nghiệp lớn.

VCCI khuyến nghị rà soát bãi bỏ các quy định không hợp lý

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch VCCI Võ Tân Thành tại buổi “Gặp mặt Hiệp hội Doanh nghiệp và Hội viên VCCI khu vực Miền Trung – Tây Nguyên năm 2023” do VCCI Đà Nẵng tổ chức.

Sự cởi mở và tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của Việt Nam thu hút nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ

(Chinhphu.vn) – Bất chấp những khó khăn và thách thức dự kiến mà kinh tế Việt Nam phải đối mặt trong năm nay, cộng đồng DN Hoa Kỳ vẫn rất tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng và sự lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam.

Cải thiện môi trường kinh doanh vẫn còn không ít tồn tại, bất cập

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Mặc dù đã có nhiều tín hiệu tích cực trong những năm qua, thế nhưng, theo chuyên gia, việc cải thiện môi trường kinh doanh vẫn còn không ít tồn tại, bất cập đe dọa đến nền kinh tế…

Cần nâng mức chế tài đủ sức răn đe đối với doanh nghiệp trốn đóng BHXH

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Việc doanh nghiệp nợ, chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN,... gây ảnh hưởng tiêu cực đến người lao động, vì vậy cần tăng cường khung pháp lý để các đơn vị thực hiện đúng nghĩa vụ.

Thủ tướng: Quyết tâm giảm chi phí cho doanh nghiệp nhưng không chấp nhận tăng trưởng bằng mọi giá

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng mong muốn nhà đầu tư tiếp tục đồng hành với Việt Nam vượt qua khó khăn, "khó khăn lâu dài thì có giải pháp lâu dài, khó khăn trước mắt thì có giải pháp trước mắt", Chính phủ quyết tâm giảm chi phí, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp để góp phần chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng từ "nâu" sang "xanh", tránh tình trạng "tăng trưởng trước, dọn dẹp sau" và không chấp nhận tăng trưởng bằng mọi giá.

Vốn FDI vào Bình Dương tăng 441% so với cùng kỳ năm 2022

(Chinhphu.vn) - Trong 2 tháng đầu năm, Bình Dương thu hút hơn 340 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), bằng 441% so với cùng kỳ năm 2022.

Sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội: Thêm lợi ích, mở rộng đối tượng

(Chinhphu.vn) – Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) được xây dựng theo hướng mở rộng đối tượng tham gia và gia tăng quyền, lợi ích cho người lao động đang làm việc và người hưởng lương hưu.

Lan tỏa “hào khí doanh nhân Việt Nam”

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Cuộc thi là một phần trong hành trình xây dựng văn hoá kinh doanh Việt Nam thời kỳ mới, thời kỳ Việt Nam phấn đấu trở thành quốc gia phát triển văn minh, thịnh vượng.

Trang 1 trong tổng số 27 trang (320 tin)