Ngành

Doanh nghiệp "gặp khó" khi xuất khẩu thủy sản tươi sống sang Trung Quốc

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Doanh nghiệp cho biết trong thời gian gần đây, đăng ký thủ tục Hải quan điện tử cho các lô hàng xuất khẩu thuỷ sản tươi sống thì liên tiếp 11 lô hàng bị phân luồng đỏ.

Gỡ "thẻ vàng" IUU để khẳng định vị trí quốc gia

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định, không cách nào khác, phải thực thi nghiêm túc các quy định quốc tế, hướng đến việc khai thác bền vững.

TGĐ Samsung Việt Nam: Sẽ giúp các doanh nghiệp Việt trở thành một phần trong chuỗi giá trị toàn cầu của Samsung

(Chinhphu.vn) - Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, số lượng nhà cung cấp cấp 1 và cấp 2 của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung tăng gấp 10 lần, từ 25 doanh nghiệp vào năm 2014 lên 257 doanh nghiệp vào cuối năm 2022.

“Xanh hóa” ngành dệt may

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Việt Nam đa phần sản xuất gia công nên nếu sản xuất thông thường như trước đây sẽ rất khó cạnh tranh.

Phát triển dệt may xuất khẩu bền vững

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Chiến lược phát triển ngành dệt may và da giày Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 được Chính phủ phê duyệt tạo tiền đề phát triển dệt may thành ngành xuất khẩu chủ lực bền vững.

TÌM LỐI RA CHO DỆT MAY: (Bài 1) Sức ép đè nặng

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Là ngành thâm dụng lao động nên việc thiếu đơn hàng xuất khẩu do tác động của suy thoái kinh tế đã khiến các doanh nghiệp dệt may rơi vào tình cảnh “khó chồng khó”

Ngành Dệt may nỗ lực về đích

(HNM) - Dù đối diện nhiều khó khăn, thách thức khi nhu cầu tiêu dùng sụt giảm, lượng tồn kho lớn; chi phí sản xuất, nguyên nhiên liệu tăng cao... nhưng những kết quả đạt được của ngành Dệt may trong thời gian qua là khả quan. Tận dụng tốt cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do, ngành Dệt may đang nỗ lực để về đích kế hoạch kim ngạch xuất khẩu đạt 43 tỷ USD trong năm 2022.

Thẻ vàng thuỷ sản chưa “về đích” và sự “mờ nhạt” của thị trường EU.

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Dù giá trị xuất khẩu hải sản Việt Nam sang EU vẫn tăng nhưng trong cả bức tranh chung, vị thế của EU ngày càng mờ nhạt và thu hẹp vì ảnh hưởng thẻ vàng IUU.

Tìm kiếm các chuỗi cung ứng, công nghệ hàng đầu cho ngành dệt may

(Chinhphu.vn) - Triển lãm quốc tế lần thứ 20 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành dệt và may - VTG 2022 diễn ra từ ngày 21-24/9 tại TPHCM quy tụ nhiều nhà sản xuất lớn trên khắp thế giới sẽ là điểm hội tụ giới thiệu các chuỗi cung ứng tiên tiến, công nghệ hàng đầu và xu hướng phát triển trong tương lai cho các nhà sản xuất ngành dệt may.

Hỗ trợ ngành dệt may phát triển tuần hoàn

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Sản xuất kinh doanh tuần hoàn là một xu thế bắt buộc đối với tất cả các ngành, đặc biệt là dệt may khi hội nhập. Doanh nghiệp cần tính toán lợi ích – chi phí, lộ trình chuyển đổi cho phù hợp.

Dệt may gặp khó vì “ăn đong' đơn hàng

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Sau nửa đầu năm “thuận buồm xuôi gió”, nửa cuối năm ngành sản xuất, xuất khẩu dệt may đối mặt khó khăn khi tình trạng lạm phát tại các thị trường xuất khẩu lớn tăng cao khiến đơn hàng giảm sút.

Doanh nghiệp thuỷ sản trước tác động của tỷ giá

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Không còn lạc quan như tháng trước, tác động từ biến động tỷ giá đồng Euro và Yen Nhật đang khiến cho các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lo lắng.

Trang 1 trong tổng số 7 trang (74 tin)