Ngành

Doanh nghiệp cá tra “vượt sóng”

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Xuất khẩu cá tra đang hồi phục ở một số thị trường lớn, dự báo cả năm nay có thể đạt 1,77 tỷ USD, giảm hơn 0,5 tỷ USD so với dự kiến ban đầu là 2,3 tỷ USD.

Dệt may làm cách nào để giữ vị thế xuất khẩu tại thị trường Mỹ?

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm của dệt may Việt Nam sang Mỹ - thị trường xuất khẩu lớn nhất đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2022.

Vĩnh Phúc thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào lĩnh vực điện tử

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Vĩnh Phúc có nhiều tiềm năng phát triển ngành công nghiệp máy tính, điện thoại thông minh và các sản phẩm điện tử.

Thủ tướng mong Samsung có thêm lãnh đạo, quản lý người Việt

(Chinhphu.vn) - Sáng 30/7, tại Bắc Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV).

VCCI-HCM: Kỳ vọng mục tiêu xuất khẩu 45 tỷ USD của ngành dệt may

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Triển lãm đầu tiên chuyên ngành về vải, nguyên phụ liệu vừa chính thức khai mạc tại TP. HCM, quy tụ hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp thủy sản trước 25/7

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký văn bản số 639/TTg-KTTH về việc thông tin, báo chí phản ánh và dư luận liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành.

Doanh nghiệp thủy sản “kêu cứu”: Kim ngạch xuất khẩu giảm sâu

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn số 59 gửi Bộ KH&ĐT tổng hợp báo cáo và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn có liên quan cho ngành thuỷ sản.

Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam: Sản xuất và phát triển bền vững cùng Tự động hóa và Trí tuệ nhân tạo (AI)

Vietnet24h - Ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) đang là lĩnh vực tạo sức hấp dẫn, thu hút lượng lớn nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên để tạo hiệu ứng lan toả cho các doanh nghiệp nội địa, cần áp dụng công nghệ hiện đại và tạo cơ chế, động lực để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước phát triển hơn.

"Gỡ khó" nguyên liệu cho doanh nghiệp hải sản

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Doanh nghiệp mong muốn Chính phủ nhanh chóng đưa ra các chính sách hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp như hạ lãi suất vay, phát triển cơ sở hạ tầng, có các chính sách hỗ trợ về nhập khẩu nguyên liệu.

Miền Trung “chạy nước rút” gỡ thẻ vàng IUU

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Mặc dù lịch kiểm tra của đoàn Thanh tra EC đã dời đến tháng 10, song các địa phương miền Trung đang trong giai đoạn “chạy nước rút” để sẵn sàng cùng gỡ thẻ vàng IUU.

“Gỡ khó” cho cá tra tại các thị trường trọng điểm

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Biến động của thế giới như đại dịch Covid 19, chiến tranh, cũng như tình hình lạm phát toàn cầu khiến cho xuất khẩu cá tra Việt Nam tại các thị trường lớn Trung Quốc, Mỹ, EU đều thăng trầm.

Thúc đẩy chính sách “xanh hóa” cho doanh nghiệp dệt may

DIENDANDOANHNGHIEP.VN “Xanh hóa” đang là xu hướng, hình thành nên “luật chơi” mới về thương mại, đầu tư, do đó cần hoàn chỉnh cơ chế chính sách cho ngành dệt may để đảm bảo phù hợp với các cam kết và thông lệ quốc tế.

Trang 1 trong tổng số 8 trang (86 tin)