Ngành

Triển vọng ngành dệt may năm 2022

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Ngành dệt may Việt Nam năm nay đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực chi phí nguyên liệu lạm phát, giá cước vận chuyển tăng và tình trạng thiếu lao động.

Ngành Thủy sản tăng tốc sản xuất đáp ứng nhu cầu cuối năm

(HNMO) - Thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp nuôi trồng, xuất khẩu thủy sản đang tăng tốc bảo đảm đáp ứng đủ đơn hàng cho dịp cuối năm 2021 và các tháng đầu năm 2022. Đây là tín hiệu hết sức tích cực, cho thấy ngành Thủy sản đang phục hồi sau những ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra, bên cạnh đáp ứng thị trường trong nước, còn hướng tới mục tiêu xuất khẩu đạt giá trị 8,8 tỷ USD trong năm nay.

Thủy sản gặp khó vì “bó” kiểm dịch: VASEP thỉnh nguyện lên Chính phủ

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Liên quan đến hoạt động kiểm tra hàng thủy sản nhập khẩu dùng làm thực phẩm bị áp vào danh mục “kiểm dịch” gây khó cho doanh nghiệp, VASEP đã có văn bản thỉnh nguyện lên Chính phủ…

Ngành dệt may: Nỗ lực giữ người lao động, giữ đơn hàng để phục hồi

(Chinhphu.vn) - Phục hồi sản xuất trở lại sau dịch COVID-19 thế nào luôn là nỗi lo lắng của các doanh nghiệp, đặc biệt với khối dệt may, da giày khi hoạt động sản xuất phụ thuộc vào hàng trăm nghìn lao động. Giải pháp phục hồi sau liều "thuốc kháng sinh" giãn cách xã hội chính là việc các doanh nghiệp cần giữ chân người lao động, quan tâm đến những người đã và đang gắn bó và trên hết là thuyết phục người lao động trở lại với công việc.

Chỉ 30 – 40% doanh nghiệp thủy sản có đủ năng lực để phục hồi sản xuất sau giãn cách

Diendandoanhnghiep.vn Ngành thủy sản, lâm sản đang rơi vào tình trạng báo động bởi đứt gãy chuỗi cung ứng trong nước. Doanh nghiệp đang phải đối mặt với nguy cơ mất khách hàng nếu không sớm khôi phục sản xuất…

'Vực lại' dệt may, da giày ngay sau đại dịch

(Chinhphu.vn) - Sau gần 2 năm bùng phát, dịch COVID-19 đã làm đảo lộn kế hoạch sản xuất, kinh doanh của nhiều ngành hàng, trong đó, ngành công nghiệp "tỷ đô" của Việt Nam là dệt may và da giày không ngoại lệ. Xác định rõ vai trò của dệt may và da giày trong nhóm ngành công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương đã xây dựng kế hoạch, định hướng để có giải pháp hỗ trợ 2 ngành phục hồi ngay sau khi đại dịch được kiểm soát.

Các địa phương cần thống nhất trong sản xuất và tiêu thụ thủy sản

(Chinhphu.vn) - Thông tin được nêu tại Hội nghị trực tuyến tháo gỡ khó khăn về sản xuất, tiêu thụ thủy sản trong bối cảnh dịch COVID-19 với các địa phương, các hiệp hội ngành hàng và người tham gia chuỗi thủy sản được Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 4/9.

Doanh nghiệp thuỷ sản “bế tắc”, xuất khẩu tháng 9 tiếp tục "lao dốc"

Diendandoanhnghiep.vn Tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã có 120 trong tổng số 449 nhà máy chế biến thủy sản dừng hoạt động, những nhà máy còn lại thì công suất chỉ đạt khoảng 30-40%. Trải qua hơn một tháng hoạt động trong hoàn cảnh giãn cách xã hội và phương thức hoạt động “3 tại chỗ”, kết quả xuất khẩu thủy sản tháng 8 giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm ở hầu hết sản phẩm chủ lực.

Khởi động dự án mới nhằm thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong ngành điện tử Việt Nam

HÀ NỘI – ILO Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa khởi động dự án mới nhằm mục đích thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong chuỗi cung ứng ngành điện tử tại Việt Nam.

Việt Nam phấn đấu trở thành trung tâm chế biến thủy sản

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án phát triển ngành chế biến thủy sản giai đoạn 2021-2030 nhằm phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm chế biến thủy sản và đứng trong số 5 nước hàng đầu thế giới vào năm 2030.

VASEP đề xuất giải pháp phục hồi sản xuất, xuất khẩu sau thời gian "3 tại chỗ"

(vasep.com.vn) Ngày 30/7/2021, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã gửi công văn số 89/CV-VASEP tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan để báo cáo các khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các nhà máy chế biến thuỷ sản và một số đề xuất, kiến nghị phục hồi sản xuất, xuất khẩu sau giai đoạn «3 tại chỗ».

Tạo điều kiện để DN chế biến thủy sản hoạt động

(Chinhphu.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản đề nghị các địa phương phía nam tạo điều kiện để các doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất.

Trang 1 trong tổng số 5 trang (51 tin)