Hoạt động

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: Quyết liệt triển khai các hoạt động hợp tác doanh nghiệp ứng phó đại dịch

Diendandoanhnghiep.vn Ông Phạm Tấn Công - Bí thư Đảng đoàn VCCI vừa được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ VI thay ông Vũ Tiến Lộc.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chính thức tham gia Liên đoàn Người sử dụng lao động ASEAN

Phó Chủ tịch Hoàng Quang Phòng tham gia Hội nghị trực tuyến với Liên đoàn Người sử dụng lao động ASEAN (ACE).

Chủ tịch VCCI trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp“ cho Giám đốc ILO Việt Nam

VCCI đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Phát triển Doanh nghiệp cho TS. Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO tại Việt Nam.

VCCI - Hành trình 58 năm

Trải qua 58 năm qua, trong hoàn cảnh nào, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng có những đóng góp to lớn đối với sự phát triển của nền kinh tế, của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Việt Nam.

Khoá tập huấn “Hướng dẫn áp dụng Nghị định 145/2020/NĐ-CP về điều kiện lao động và quan hệ lao động”

Ngày 14/12/2020 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 145/2020/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động.

Đối thoại với các doanh nghiệp Hàn Quốc về thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Ngày 15/4, tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, VCCI đã phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và các doanh nghiệp Hàn Quốc về thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Phát động Chiến dịch thanh tra lao động năm 2021 tại Đắk Lắk

Ngày 2/4/2021, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì tổ chức Lễ phát động Chiến dịch thanh tra lao động năm 2021. Tham dự buổi lễ có bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh UBND tỉnh, ông Nguyễn Tiến Tùng – Chánh Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; bà Trần Thị Lan Anh, Phó Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến của Tổ chức của Người sử dụng lao động quốc tế (IOE) về vấn đề: Giảm thiểu lao động trẻ em và thúc đẩy việc làm phù hợp trong các chuỗi cung ứng toàn cầu: Vai trò của sự đổi mới và các công cụ kỹ thuật số”

Trẻ em là đối tượng luôn cần đươc bảo vệ đặc biệt khỏi các hình thức lao động trẻ em. Các báo cáo nghiên cứu của Tổ chức Lao Động thế giới cho thấy tỷ lệ lao động trẻ em đã giảm 38% trong thập kỷ qua. Tuy nhiên đại dịch Covid-19 đã làm gia tăng nguy cơ trẻ em tham gia vào các hình thức lao động và khiến thành quả nỗ lực bảo vệ trẻ em trong thập kỷ qua đang bị lung lay. Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), phối hợp với Liên minh đối tác toàn cầu 8.7, phát động Năm Quốc tế về Xóa bỏ Lao động trẻ em, nhằm thúc đẩy công tác lập pháp và những hành động thực tiễn nhằm xóa bỏ lạo động trẻ em trên toàn thế giới.

Khóa tập huấn hướng dẫn áp dụng Bộ Luật Lao động 2019 và các văn bản hướng dẫn cho người sử dụng lao động

Bộ Luật Lao động 2019 sửa đổi (BLLĐ) được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 20/11/2019 với 17 chương, 220 điều, đã có nhiều sửa đổi, bổ sung lớn, quan trọng, có hiệu lực ngày 1/1/2021.

Infographic: Thời giờ làm việc, Thời giờ nghỉ ngơi - Bộ Luật Lao động 2019

Ấn phẩm giới thiệu những điểm mới liên quan đến "Thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi" được đề cập trong Bộ Luật Lao động 2019 do Văn phòng giới sử dụng lao động phối hợp cùng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam.

Infographic: Hợp đồng lao động - Bộ Luật Lao động 2019

Ấn phẩm giới thiệu những điểm mới liên quan đến Hợp đồng Lao động trong Bộ Luật Lao động 2019 do Văn phòng giới sử dụng lao động phối hợp cùng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam.

Trang 1 trong tổng số 12 trang (134 tin)