Hoạt động

Khóa tập huấn “Nhận diện và quản lý rủi ro trong tuân thủ các quy định pháp luật lao động và thực hiện trách nhiệm xã hội tại doanh nghiệp”

Trong khuôn khổ dự án Thúc đẩy Quyền trẻ em và các nguyên tắc Kinh doanh trong doanh nghiệp Việt Nam (Dự án CRBP), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), với sự hỗ trợ của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức Khóa tập huấn “Nhận diện và quản lý rủi ro trong tuân thủ các quy định pháp luật lao động và thực hiện trách nhiệm xã hội tại doanh nghiệp” ngày 11/1/2024 tại Hà Nội và 13/1/2024 tại TP.HCM.

Phổ biến, tư vấn, đối thoại về chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa Vũng Tàu

Ngày 02/11/2023 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận và ngày 03/11/2023, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, đối thoại, tư vấn về chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) với đại diện của hơn 200 doanh nghiệp. đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn hai tỉnh.

DIỄN ĐÀN MSF 2023: “KHAI THÁC SỨC MẠNH VĂN HÓA KINH DOANH CỦA VIỆT NAM HƯỚNG TỚI BỀN VỮNG VÀ CẠNH TRANH TRONG THỜI KỲ MỚI”

Ngày 19/10/2023 tại Hà Nội, Samsung Việt Nam, phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn đa phương (MSF) 2023 với chủ đề: “Khai thác sức mạnh Văn hóa Kinh doanh của Việt Nam hướng tới Bền vững và Cạnh tranh trong thời kỳ mới”. Diễn đàn MSF 2023 được kỳ vọng sẽ góp một tiếng nói quan trọng trong việc hình thành một văn hóa kinh doanh năng động và kiên cường, thúc đẩy phát triển bền vững và cải thiện vị thế cạnh tranh của Việt Nam trước bối cảnh biến động mạnh mẽ không ngừng của nền kinh tế toàn cầu.

HỘI NGHỊ Phổ biến, tư vấn, đối thoại, chính sách pháp luật BHXH, BHYT với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang.

Ngày 14.10.2023 tại tỉnh An Giang, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, đối thoại, tư vấn chính sách pháp luật về BHXH, BHYT với hơn 200 đại biểu là đại diện các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Trung tâm Truyền thông BHXH Việt Nam; về phía BHXH tỉnh An Giang có ông Văng Anh Trung - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, ông Lê Chí Thành Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng đại diện các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh.

Tập huấn về áp dụng pháp luật tại doanh nghiệp

Nhằm nâng cao kiến thức cho các doanh nghiệp về pháp luật lao động - tiền lương, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ và áp dụng hiệu quả các chính sách lao động - tiền lương hiện hành, kích thích tăng trưởng, ổn định và phát triển doanh; Văn phòng Giới sử dụng lao động/ VCCI đã tổ chức 3 lớp tập huấn với chủ đề “Hiểu và áp dụng hiệu quả pháp luật lao động tại doanh nghiệp” tại Hà Tĩnh ngày 20-21/9/2023, Nghệ An ngày 22 - 23/9/2023 và Vĩnh Phúc ngày 28 - 29/9/2023.

Tập huấn kỹ năng mềm cho người lao động trong doanh nghiệp

Trong khuôn khổ Chương trình tư vấn Doanh nghiệp thuộc Dự án thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong chuỗi cung ứng ngành điện tử tại Việt Nam, Liên đoànThương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) tổ chức khóa tập huấn phát triển kỹ năng mềm cho lao động .

Tập huấn trách nhiệm thẩm định trong chuỗi cung ứng ngày 29/8/2023

Trong khuôn khổ các hoạt động nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp về trách nhiệm thẩm định chuỗi cung ứng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức khóa tập huấn trách nhiệm thẩm định trong chuỗi cung ứng tại Bình Định ngày 29/8/2023.

Trang 1 trong tổng số 16 trang (191 tin)