Giáo dục nghề nghiệp

Doanh nghiệp bắt tay trường nghề nâng cao chất lượng giảng viên

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết, việc đào tạo giảng viên ủy quyền tại doanh nghiệp là điểm mới và là điểm mạnh của việc hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp.

Nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực trình độ cao

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực trình độ cao.

Hải Phòng: Lựa chọn giải pháp đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Với khoảng 15 KCN sắp được triển khai trong thời gian tới, TP Hải Phòng sẽ cần tới khoảng 300.000 lao động để phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp.

TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp chưa nắm được chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho NLĐ

Ngày 22/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM tổ chức Hội nghị Trao đổi giải đáp việc thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động (NLĐ) theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ. Hội nghị do Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Tấn Dũng chủ trì

Quy định mới về liên kết đào tạo nghề với nước ngoài

(Chinhphu.vn) – Chính phủ vừa ban hành Nghị định 24/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung các Nghị định quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Nâng tầm kỹ năng lao động Việt (Bài 2): Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Nguồn lao động có kỹ năng và chất lượng cao chính là người lao động được đào tạo gắn liền với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, từ đó nâng cao năng suất lao động cho doanh nghiệp.

Nâng tầm kỹ năng lao động Việt (Bài 1): Lao động vừa thiếu, vừa yếu

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Nhiều người lao động trẻ có xu hướng chọn việc giản đơn, thủ công tại nhà máy thay vì những vị trí doanh nghiệp đang thiếu, dẫn đến thiếu hụt lao động về lâu dài.

Hà Nội phấn đấu nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 72,2%.

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa thông qua kế hoạch đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng theo Quyết định số 46/2015/QĐ-TTg ngày 28/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về quy định chính sách hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022. Qua đó, góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo của thành phố đạt 72,2%.

TP.HỒ CHÍ MINH: Đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp trong môi trường giáo dục

(Chinhphu.vn) - Việc tăng cường ký kết hợp tác giữa “hai nhà” (nhà trường và nhà tuyển dụng) đã và đang tạo ra tác động tích cực mà người hưởng lợi nhiều nhất chính là sinh viên tại nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM.

Kết nối, chia sẻ thông tin thị trường lao động

(Chinhphu.vn) - Hệ thống thông tin thị trường lao động được kết nối, chia sẻ thông tin, dữ liệu với Cổng Dịch vụ công trực tuyến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Cổng Dịch vụ công Quốc gia và các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu khác theo quy định của pháp luật.

Đào tạo lao động chất lượng cao để phát triển nguồn nhân lực Thủ đô

(Chinhphu.vn) - Giai đoạn 2020 - 2025, nhiệm vụ đổi mới giáo dục và đào tạo được gắn với phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp được TP. Hà Nội xác định là một trong những khâu đột phá quan trọng để phát triển Thủ đô nhanh và bền vững thời gian tới.

BÌNH DƯƠNG: Tập trung đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu lao động của tỉnh

TTĐT - Chiều 16-02, tại TP. Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các trường cao đẳng, trung cấp công lập trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đại diện các sở, ngành liên quan.

Trang 1 trong tổng số 17 trang (199 tin)