Giáo dục nghề nghiệp

Thách thức nào doanh nghiệp phải đối mặt khi đào tạo lao động hậu COVID-19?

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Đại diện từ ILO nhấn mạnh cần đầu tư hơn nữa vào đào tạo nghề. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh cần có sự tham gia của các tổ chức đại diện người lao động và người sử dụng lao động.

Giải 'bài toán khó' trong liên kết đào tạo nhà trường-doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Các cơ sở đào tạo cần giải “bài toán khó” là làm thế nào để DN nhìn thấy lợi ích của họ khi tham gia vào các hoạt động đào tạo của giáo dục nghề nghiệp (GDNN), chứ không phải chỉ đơn thuần ràng buộc từ khung pháp lý. Điều này đòi hỏi mỗi cơ sở GDNN phải xây dựng cho mình những chiến lược, phương pháp cụ thể, đặc thù khi tiếp cận và phát triển quan hệ DN.

Đề xuất quy định chuẩn năng lực người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp

(Chinhphu.vn) - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang dự thảo Thông tư quy định chuẩn người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Thiếu hụt lao động công nghiệp 4.0

Diendandoanhnghiep.vn. Theo kết quả khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), doanh nghiệp Việt Nam đang chậm trễ trong việc chuẩn bị lực lượng lao động cho công nghiệp (CN) 4.0.

4.500 tỷ đồng hỗ trợ đào tạo nghề cho người lao động – Vì đâu vẫn “ế”?

Diendandoanhnghiep.vn. Mặc dù được đánh giá là nhân văn, kịp thời, thế nhưng, chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nhằm duy trì việc làm cho người lao động với kinh phí 4.500 tỷ được quy định trong Nghị quyết 68/NQ-CP vẫn “ế”…

“Có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt lao động khi nền kinh tế phục hồi”

Diendandoanhnghiep.vn. Đây là nhấn mạnh TS Trương Anh Dũng, Tổng cục Trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp khi nói về những lo ngại về tình trạng thừa lao động thiếu việc làm dưới tác động của đại dịch COVID-19.

Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trong tình hình mới

Chiều 04/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trong tình hình mới" theo hình thức trực tiếp, kết hợp với trực tuyến. Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà dự và chủ trì hội thảo.

Hỗ trợ 4.500 tỷ đồng nâng cao trình độ, duy trì việc làm cho người lao động

(Chinhphu.vn) - Người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 sẽ được hỗ trợ 4.500 tỷ đồng để đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề, duy trì việc làm cho người lao động. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng phương án đào tạo.

Nhân lực cho khu công nghiệp: Chung tay tìm giải pháp

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Lỗ hổng lớn mà chúng ta cần phải khắc phục trong thời gian sớm nhất đó chính là xây dựng, phát triển và quản lý nguồn nhân lực trong khu công nghiệp, khu kinh tế.

Vì sao cần đào tạo lại lao động?

DIENDANDOANHNGHIEP.VN PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế - tài chính cấp cao Học viện Tài chính chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp về Đề án thí điểm đào tạo, đào tạo lại lao động do Bộ LĐ-TB&XH vừa trình Chính phủ.

Khóa tập huấn giảng viên về phát triển kỹ năng mềm cho lao động trẻ trong doanh nghiệp 26-28/4/2021

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) tổ chức khóa tập huấn giảng viên về phát triển kỹ năng mềm cho lao động trẻ trong doanh nghiệp từ 26-28/4/2021 tại Hà Nội.

Trang 1 trong tổng số 16 trang (182 tin)