Giáo dục nghề nghiệp

Gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm

(Chinhphu.vn) - Trong năm 2023, TP. Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp, gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm; hỗ trợ đào tạo kỹ năng nghề, kỹ năng mềm cho lao động trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn…

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Nghị định số 88/2022/NĐ-CP ngày 26/10/2022 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Nghị định số 88/2022/NĐ-CP quy định phạt tiền tối đa trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đối với cá nhân là 75 triệu đồng, đối với tổ chức là 150 triệu đồng.

Thủ tướng: Đổi mới toàn diện hệ thống giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo số 269/TB-VPCP ngày 30/8/2022 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị "Phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập". Theo đó, Thủ tướng yêu cầu đổi mới toàn diện hệ thống đào tạo, giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt để nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tận dụng thời cơ dân số vàng, phục vụ quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đáp ứng quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Đào tạo nghề cho gần 3.000 lao động tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, 8 tháng đầu năm nay, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã bồi dưỡng cho gần 3.000 lao động tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong đó đào tạo từ nguồn ngân sách Thành phố cho 615 lao động với tổng kinh phí 550 triệu đồng.

Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác chặt chẽ tạo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

(Chinhphu.vn) - Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP. Hà Nội đã hiện thực hóa chủ trương của nhà nước, quyết tâm của nhà trường và cam kết của doanh nghiệp, bản lĩnh của sinh viên trong công cuộc phát triển đất nước.

Thị trường lao động ghi nhận mức tăng mạnh mẽ về số người tham gia làm việc trong khu vực dịch vụ

"Theo kết quả thống kê, trong quý II/2022, lao động có việc làm trong ngành dịch vụ là 19,8 triệu người, tăng 429,8 nghìn người so với quý trước. Đây là quý thứ 3 liên tiếp kể từ sau mức giảm chạm đáy vào quý III/2021, thị trường lao động Việt Nam ghi nhận mức tăng mạnh mẽ về số người tham gia làm việc trong khu vực dịch vụ". Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết khi tham gia trả lời chất vấn về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại phiên họp của UB Thường vụ Quốc hội, diễn ra chiều 10/8.

Hà Nội tuyển sinh, đào tạo nghề tăng hơn 130 %

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, 7 tháng đầu năm 2022, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp toàn Thành phố ước tuyển sinh và đào tạo cho 124.200 lượt người, đạt 55,3% kế hoạch tuyển sinh năm 2022, tăng 130,8% so với cùng kỳ năm 2021.

6 giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ĐBSCL

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. GS.TS Trần Ngọc Hải cho biết, các chủ trương, chiến lược và các giải pháp phát triển ĐBSCL đã và đang được tập trung xây dựng và triển khai thực hiện, trong đó có phát triển nguồn nhân lực.

Giai đoạn 2022-2025: Hỗ trợ ít nhất 8.000 thanh niên khởi nghiệp

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 897/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030 với nhiều hỗ trợ như: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nền tảng cho thanh niên về khởi sự kinh doanh, phát triển doanh nghiệp; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiếp cận các nguồn vốn; xây dựng, phát triển các kênh hỗ trợ phân phối và tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên...

Thái Bình "bắt tay" Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hợp tác đào tạo, cung ứng nhân lực

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Ngày 14/7, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức ký kết phối hợp tăng cường hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực qua đào tạo cho doanh nghiệp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Đề xuất Danh mục ngành, nghề đào tạo đặc thù đáp ứng yêu cầu phát triển KTXH, quốc phòng, an ninh

(Chinhphu.vn) - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục các ngành, nghề đào tạo chuyên môn đặc thù đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh.

Chú trọng đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động

(Chinhphu.vn) - Thời gian tới, thành phố Hà Nội tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với việc làm. Đồng thời, tiếp tục phối hợp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho người lao động. Trong đó, chú trọng đào tạo nghề cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm được việc ngay.

Trang 1 trong tổng số 18 trang (216 tin)