Doanh nghiệp và COVID-19

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường các biện pháp hỗ trợ người lao động

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Công điện 431/CĐ-TTg ngày 19/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, phát triển thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội.

Phục hồi, phát triển bền vững thị trường lao động

(Chinhphu.vn) - Chiều 20/4, tại Trụ sở Chính Phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về tình hình lao động việc làm và các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động.

Đà Nẵng tăng tốc phục hồi nền kinh tế

(HNM) - Tính đến hết quý I-2022, Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) thành phố Đà Nẵng đạt mức tăng trưởng 0,89%. Đây là kết quả khiêm tốn so với kế hoạch đã đề ra của năm 2022 là tăng trưởng từ 6 đến 7%. Vì vậy, để đạt được mục tiêu đề ra, Đà Nẵng đang triển khai nhiều giải pháp để tăng tốc phát triển kinh tế năm 2022 ngay từ đầu quý II.

Gỡ rào cản “làm khó” doanh nghiệp

(HNM) - Nhận định về cải cách hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp thời gian qua, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, nhìn chung các chính sách được ban hành kịp thời, đã nhìn “trúng” và “đúng” các đối tượng cần hỗ trợ. Tuy vậy, thực tế cũng cho thấy vẫn còn không ít bất cập, hạn chế cần sớm giải quyết nhằm loại bỏ những quy định cản trở sự phát triển của doanh nghiệp.

Cơ cấu lại nền kinh tế 2021-2025: Phát triển thị trường lao động trong tình hình mới

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Theo Tổng cục trưởng Cục Giáo dục nghề nghiệp, nếu chúng ta tập trung đúng mức vào trụ cột nâng cao kỹ năng lao động và đổi mới công nghệ, thì lò xo năng suất lao động sẽ kích hoạt và bung ra.

'Khám sức khỏe tổng thể' doanh nghiệp 2022

(Chinhphu.vn) - Điều tra doanh nghiệp năm 2022 là cuộc điều tra thực hiện điều tra toàn bộ kết hợp với điều tra chọn mẫu. Thời gian điều tra được tiến hành từ ngày 15/4/2022 đến hết ngày 30/5/2022.

Cắt giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp: Nhiều bộ, ngành chỉ “làm cho có”

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Trong khi Chính phủ đẩy mạnh cắt giảm chi phí tuân thủ quy định liên quan đến kinh doanh cho doanh nghiệp thì các bộ, ngành chỉ “làm cho có”.

Gỡ từng 'nút thắt', thúc đẩy xây dựng các cụm công nghiệp

(Chinhphu.vn) - Những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, thủ tục về đất đai, cấp phép xây dựng… dẫn đến việc triển khai khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội bị chậm lại. Hiện Thành phố tháo gỡ từng "nút thắt"; đôn đốc, đẩy mạnh các giải pháp xây dựng các cụm công nghiệp Thủ đô.

Chính sách hỗ trợ người lao động bị nhiễm COVID-19

(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, số ca F0 tăng cao. Nhiều người lao động trở thành F0, tiếp tục đối mặt với những khó khăn như sức khỏe và thu nhập bị giảm sút, cuộc sống bị xáo trộn... Có những chính sách gì hỗ trợ cho người lao động bị nhiễm COVID-19, thủ tục để thụ hưởng chính sách như thế nào? là vấn đề đang được người lao động đặc biệt quan tâm.

Đổi mới tư duy kinh tế thị trường phải đến từ chính các doanh nghiệp

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Chuyên gia Lê Duy Bình cho rằng đổi mới tư duy về kinh tế thị trường phải đến từ chính các doanh nghiệp, không chỉ doanh nghiệp nhà nước mà còn từ doanh nghiệp tư nhân, hiệp hội doanh nghiệp.

Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Chiều ngày 30/3, tại Trụ sở Bộ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Họp báo thông tin Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Tham dự Họp báo có Thứ trưởng Lê Văn Thanh, đại diện các Bộ, ngành liên quan, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ, các phóng viên, thông tấn báo chí TW và Hà Nội.

Chỉ số sản xuất công nghiệp 3 tháng đầu năm tiếp tục tăng

(Chinhphu.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc, góp phần vào phục hồi tăng trưởng. Chỉ số sản xuất công nghiệp của thành phố trong 3 tháng đầu năm tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm trước.

Trang 1 trong tổng số 34 trang (406 tin)