Doanh nghiệp và COVID-19

Hợp tác trong ASEAN là chìa khóa để phục hồi thành công, nhanh chóng và bền vững

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Tại Diễn đàn Cấp cao ASEAN Chủ tịch VCCI đã nhận định rằng, hợp tác trong ASEAN là chìa khóa để phục hồi thành công, nhanh chóng và bền vững.

KIÊN GIANG: Doanh nghiệp dần hồi phục sản xuất trong đại dịch COVID-19

Từ giữa tháng 10-2021, toàn tỉnh dần trở lại trạng thái bình thường mới, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đang nỗ lực phục hồi sản xuất, kinh doanh, nhất là vào thời điểm cuối năm như hiện nay.

Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay "cứu nguy" doanh nghiệp hàng không

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay tăng từ mức 30% hiện nay lên 50% nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp hàng không, gián tiếp tạo sức bật cho các ngành.

Đối thoại DN EU-Việt Nam để cùng phát triển trong bối cảnh ‘bình thường mới’

(Chinhphu.vn) - Ngày 25/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Hiệp hội DN châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đồng tổ chức sự kiện "Gặp gỡ châu Âu 2021: Quan hệ Việt Nam-EU" và lễ ra mắt Sách Trắng 2021. Đây là dịp để lãnh đạo một số bộ, ngành và cộng đồng DN cùng thảo luận về cách thức Chính phủ và khu vực tư nhân phối hợp để thúc đẩy thương mại và đầu tư EU-Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau đại dịch.

TP.HCM: 6 chiến lược lớn kiểm soát dịch COVID-19

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Sở Y tế TP.HCM vừa có Tờ trình UBND TP.HCM về việc phê duyệt Chiến lược y tế trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

COVID-19 khiến yêu cầu về nâng cao chất lượng nguồn lao động cấp thiết hơn bao giờ hết

Diendandoanhnghiep.vn. Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng khẳng định, đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp là tất yếu, cần phải được ưu tiên trong chiến lược phát triển của mỗi quốc gia.

Nắm bắt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh

(Chinhphu.vn) - Thường trực Tổ công tác của Thủ tướng đề nghị các hiệp hội doanh nghiệp tiếp tục phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hoá tại các địa phương để tổng hợp, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo chấn chỉnh, tháo gỡ kịp thời.

Gói phục hồi kinh tế sẽ tập trung vào nhóm chính sách hỗ trợ nào?

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Không tiết lộ về quy mô của gói hỗ trợ, song Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết sẽ tập trung vào 5 nhóm chính sách hỗ trợ chính.

DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP 2022: Doanh nghiệp kỳ vọng chương trình tổng thể hồi phục kinh tế

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Các doanh nghiệp mong chờ và kỳ vọng sẽ sớm có một chương trình tổng thể phục hồi kinh tế được thiết kế khoa học, sát hợp với nhu cầu, điều kiện của các doanh nghiệp, có tính khả thi cao.

TPHCM: Đề xuất lập khu thu dung tầng 1 ở khu vực có trên 10.000 lao động

(Chinhphu.vn) - TPHCM có 18 khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao với trên 330.000 lao động. Tuy nhiên, đến nay, chỉ có một khu chế xuất được bố trí khu thu dung, điều trị COVID-19 tầng 1, trong khi số ca nhiễm trong các nhà máy có xu hướng tăng.

Doanh nhân Phạm Đình Đoàn: Cần "thuốc bổ" cho nền kinh tế phục hồi

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Theo Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái, Chính phủ có thể đưa ra 5-6 giai đoạn cho công tác hỗ trợ. Doanh nghiệp yếu thì cho uống “thuốc bổ” trước, rồi mới sử dụng “thuốc đặc trị "sau".

Trang 1 trong tổng số 26 trang (301 tin)