Doanh nghiệp và COVID-19

Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi mạnh sau dịch COVID-19

(Chinhphu.vn) - Tính chung 10 tháng năm 2022, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tại TPHCM tăng 17,4% so với cùng kỳ.

Ngành thuế đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp, ngành thuế đã chủ động đề xuất và triển khai hiệu quả nhiều giải pháp góp phần hỗ trợ người dân và doanh nghiệp ứng phó với những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cần làm rõ đối tượng được hỗ trợ khôi phục sản xuất bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Góp ý Dự thảo Nghị định về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, VCCI cho rằng, cần làm rõ đối tượng được hỗ trợ…

Thu hút đầu tư, phục hồi kinh tế trong các KCN

(Chinhphu.vn) - Đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành mục tiêu thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN) để năm 2022 đạt 400 triệu USD, hiện Hà Nội đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp đáp ứng.

WB: Kinh tế Việt Nam đã duy trì đà phục hồi mạnh mẽ

(Chinhphu.vn) - Trong nhận định mới nhất, Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng nền kinh tế Việt Nam đã duy trì đà phục hồi mạnh mẽ bất chấp tình trạng bất định toàn cầu gia tăng liên quan đến cuộc khủng hoảng kéo dài giữa Nga và Ukraine, giá cả hàng hóa thế giới tăng cao và sự gián đoạn chuỗi cung ứng do tình trạng phong tỏa để kiểm soát dịch COVID-19 tại Trung Quốc.

Cần tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp để phục hồi sản xuất

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Mặc dù đánh giá cao các gói hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp để phục hồi sau dịch bệnh COVID-19, thế nhưng, một bộ phận không nhỏ doanh nghiệp còn gặp khó khăn khi tiếp cận vốn…

Phát triển chuỗi cung ứng lao động ổn định sau đại dịch COVID-19

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Văn Thanh cho hay, bước sang năm 2022, thị trường Lao động đang phục hồi trở lại tuy chưa thể như trước dịch, nhưng nhìn chung cầu lao động đã tăng trở lại, trong đó nhu cầu tuyển dụng năm 2022 của doanh nghiệp là gần 1,3 triệu lao động, tăng 18% so với năm 2021.

Xuất khẩu hoa quả rộng cửa tăng trưởng

(Chinhphu.vn) - Trong bức tranh tổng quan của xuất khẩu nông sản có đóng góp của mặt hàng trái cây. Mặc dù gặp khó từ chính sách "zero COVID" của thị trường Trung Quốc nhưng trái cây Việt Nam vẫn đạt giá trị xuất khẩu 1,16 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm.

Phục hồi vững chắc dù sức ép rất lớn

(Chinhphu.vn) - Tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 năm 2022 tiếp tục cho thấy khí thế phục hồi mạnh mẽ trên các lĩnh vực, trong bối cảnh môi trường kinh tế toàn cầu xấu đi và khó khăn, thách thức với nền kinh tế Việt Nam là lớn hơn thuận lợi, thời cơ.

Nghị định 35/2022/NĐ-CP: "Cú hích" chính sách phát triển khu công nghiệp

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Trước nhu cầu phát triển và đòi hỏi từ thực tiễn, Nghị định số 35/2022/NĐ-CP ra đời được cho sẽ tạo ra cơ hội và triển vọng phát triển Khu Công nghiệp (KCN), Khu Kinh tế (KKT)…

Long An: Gần 15.000 lao động được giải quyết việc làm

Qua 5 tháng đầu năm 2022, tỉnh Long An đã giải quyết việc làm cho gần 15.000 lao động. Tuyển sinh và đào tạo nghề cho gần 8.000 lao động.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường các biện pháp hỗ trợ người lao động

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Công điện 431/CĐ-TTg ngày 19/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, phát triển thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội.

Trang 1 trong tổng số 35 trang (417 tin)