Chủ đề

Việt Nam tổ chức thành công Cuộc họp lần thứ 5 Mạng lưới các chuyên gia về Doanh nghiệp hòa nhập ASEAN (NIEA)

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Cuộc họp lần thứ 5 Mạng lưới các chuyên gia về Doanh nghiệp hòa nhập ASEAN (NIEA) với chủ đề “Thúc đẩy khởi sự kinh doanh cho người cao tuổi trước bối cảnh xã hội già hóa trong ASEAN” được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp cùng Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Hà Nội: Nỗ lực cao nhất để bảo đảm quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm xã hội

(HNMO) - Thời gian qua, do ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19, một bộ phận không nhỏ người dân, người lao động ở Hà Nội bị ảnh hưởng về việc làm, thu nhập. Trong bối cảnh đó, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) nỗ lực cao nhất nhằm bảo đảm quyền lợi cho người tham gia các chính sách bảo hiểm. Để rõ hơn, phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Vũ Đức Thuật xung quanh việc đưa các chính sách bảo hiểm vào đời sống.

Hợp tác trong ASEAN là chìa khóa để phục hồi thành công, nhanh chóng và bền vững

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Tại Diễn đàn Cấp cao ASEAN Chủ tịch VCCI đã nhận định rằng, hợp tác trong ASEAN là chìa khóa để phục hồi thành công, nhanh chóng và bền vững.

Năm 2022, hỗ trợ 30-35 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố

(HNMO) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 267/KH-UBND về thực hiện đề án phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2022.

Đề xuất bảo hiểm người lao động trên công trường 100 triệu đồng/người/vụ

(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất tại dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 119/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng và Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 119/2015/NĐ-CP.

KIÊN GIANG: Doanh nghiệp dần hồi phục sản xuất trong đại dịch COVID-19

Từ giữa tháng 10-2021, toàn tỉnh dần trở lại trạng thái bình thường mới, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đang nỗ lực phục hồi sản xuất, kinh doanh, nhất là vào thời điểm cuối năm như hiện nay.

Người lao động cần lưu ý: Ngày 20/12/2021 là hạn cuối cùng nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ với NLĐ đã dừng tham gia BHTN

Tính đến hết ngày 23/11/2021, đã có 342.652 đơn vị gửi danh sách xác nhận hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo quy định tại Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho 11.734.372 người lao động (NLĐ) đang tham gia BHTN, bằng 95,8% tổng số đơn vị đã nhận Danh sách rà soát và bằng 99,1% số lao động đã được cơ quan BHXH gửi danh sách rà soát.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật vừa được thông qua

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Sáng 29/11, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 2…

Dự án một Luật sửa 10 Luật "gỡ" khó cho môi trường kinh doanh

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Không chỉ kịp thời hoàn thiện thể chế, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn hiện nay, Dự án một Luật sửa 10 Luật ra đời còn được cho sẽ cải thiện môi trường kinh doanh…

Bức tranh kinh tế 11 tháng nhiều gam màu sáng

(Chinhphu.vn) - Chỉ số sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc, hoạt động xuất nhập khẩu duy trì hiệu quả, tình hình đăng ký doanh nghiệp tích cực,… cho thấy bức tranh kinh tế đang tươi sáng trở lại, kinh tế Việt Nam tiếp tục phục hồi và bắt đầu tạo được “sức bật” mạnh mẽ cho thời gian tiếp theo.

Trang 1 trong tổng số 67 trang (794 tin)