Chủ đề

Đề nghị doanh nghiệp Hoa Kỳ góp phần ủng hộ một Việt Nam 'mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng'

(Chinhphu.vn) - Dự "Diễn đàn kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo", Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị doanh nghiệp Hoa Kỳ góp phần hiện thực hóa sự ủng hộ của Hoa Kỳ về một Việt Nam "mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng".

Chủ tịch VCCI: Xây dựng niềm tin của doanh nghiệp với môi trường kinh doanh

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Chúng ta phải xây dựng được niềm tin chiến lược của doanh nghiệp đối với môi trường kinh doanh, đối với thể chế và chính sách. Đây là điều chúng ta cần đặc biệt quan tâm.

Gỡ 'thẻ vàng' IUU giúp phát triển ngành nuôi trồng, khai thác hải sản bền vững

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ làm việc với các cơ quan của Ủy ban Châu Âu tại Brussel (Vương quốc Bỉ). Đây là một trong những nỗ lực chủ động phối hợp với EU tháo gỡ "thẻ vàng" liên quan hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Đào tạo nghề và giải quyết việc làm: 7 vấn đề cần tăng cường chỉ đạo

(Chinhphu.vn) - Sau chương trình Dân hỏi - chính quyền trả lời tháng 9 vừa diễn ra với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, HĐND TPHCM đã có văn bản đề nghị UBND Thành phố tăng cường chỉ đạo thực hiện 7 vấn đề.

Xuất khẩu hàng hoá có tín hiệu “ấm dần”

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Xuất khẩu và nhập khẩu hàng hoá đã cải thiện hàng tháng (kể từ tháng 5 đến nay) cho thấy mức tăng trưởng âm của xuất nhập khẩu đã được thu hẹp.

Cơ hội phát triển doanh nghiệp ĐBSCL

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cần tập trung cải thiện tỷ lệ “sống” của doanh nghiệp qua các chính sách hỗ trợ, đồng thời có định hướng cơ bản nâng cao hiệu quả, năng suất & năng lực cạnh tranh.

Cân nhắc việc kiểm soát bằng điều kiện kinh doanh đối với một số ngành nghề

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Góp ý Dự thảo Báo cáo về việc rà soát các quy định về điều kiện kinh doanh, VCCI đề nghị cơ quan soạn thảo cân nhắc việc kiểm soát bằng điều kiện kinh doanh đối với một số ngành nghề...

Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023 được tổ chức vào ngày 19/9

(Chinhphu.vn) – Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 19/9 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ủy ban Kinh tế của Quốc hội được giao chủ trì, phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Diễn đàn.

Tập huấn Kỹ năng đào tạo của giảng viên nội bộ

Trong khuôn khổ Chương trình tư vấn Doanh nghiệp thuộc Dự án thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong chuỗi cung ứng các doanh nghiệp điện tử, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức tập huấn Kỹ năng đào tạo của giảng viên nội bộ cho các doanh nghiệp điện tử ngày 14-15/9/2023.

DN Hoa Kỳ mong muốn tìm kiếm các đối tác Việt để tham gia chuỗi cung ứng

(Chinhphu.vn) - Các tập đoàn lớn như Boeing, Walmart, Amazon và nhiều công ty của Hoa Kỳ bày tỏ mong muốn tìm kiếm các doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Làm ăn với doanh nghiệp cơ khí Mỹ, đối tác Việt cần chú ý gì?

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Thời gian gần đây, nhiều các doanh nghiệp trong ngành cơ khí của Mỹ đã tìm hiểu và có mong muốn đặt hàng các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất với số lượng lớn.

Cần tạo ra một tinh thần kinh doanh tuần hoàn trong doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Chiều 14/9, tại Chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM và 100 CEO từ các tập đoàn áp dụng mô hình kinh tế xanh, các đại biểu đã chia sẻ nhiều ý tưởng, cách làm hay cho quá trình chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn.

Trang 1 trong tổng số 147 trang (1761 tin)