Sự kiện

15/12/2021: Tập huấn hợp tác có hiệu quả tại nơi làm việc

Ngày 15/12/2021, trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong chuỗi cung ứng ngành điện tử”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức tập huấn hợp tác có hiệu quả tại nơi làm việc bằng hình thức trực tuyến.

7/12/2021: Tập huấn quản lý rủi ro tại nơi làm việc cho các doanh nghiệp điện tử

Ngày 07/12/2021, trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong chuỗi cung ứng ngành điện tử”, Phòng thưong mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp tổ chức tập huấn quản lý rủi ro tại nơi làm việc cho các doanh nghiệp điện tử bằng hình thức trực tuyến.

16/11/2021: Tập huấn hướng dẫn áp dụng các quy định pháp luật lao động nhằm tăng cường thực hành lao động có trách nhiệm trong các doanh nghiệp ngành điện tử

Ngoài việc đóng vai trò quan trọng trong tổng thể phát triển kinh tế, ngành điện tử còn là ngành tạo ra việc làm nhất tại Việt Nam trong thập kỷ qua, với khoảng 1 triệu lao động. Tuy nhiên, với sự tham gia mạnh mẽ vào chuỗi cung ứng toàn cầu, cùng với những thay đổi của pháp luật lao động, cũng là sức ép cho các doanh nghiệp phải thích nghi và tuân thủ để nâng cao năng suất lao động, đảm bảo phát triển bền vững, thúc đẩy thực hành lao động có trách nhiệm trong doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

26 - 27/10/2021: Khóa tập huấn phát triển kỹ năng mềm cho lao động trẻ trong doanh nghiệp 26-27/10/2021

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) tổ chức khóa tập huấn phát triển kỹ năng mềm cho lao động trẻ trong doanh nghiệp từ 26-27/10/2021 tại Hà Nội. Đây là khóa tập huấn tiếp theo khóa tập huấn giảng viên được tổ chức vào tháng 4/2021 dành cho lao động trẻ trong doanh nghiệp (bao gồm cả khối sản xuất và khối văn phòng).

14/10/2021: Tập huấn hướng dẫn thực thi pháp luật lao động dành cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng ngành điện tử

Trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong chuỗi cung ứng ngành điện tử”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức chuỗi tập huấn hướng dẫn thực thi pháp luật lao động dành cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng ngành điện tử. Buổi tập huấn đầu tiên với chủ đề về bảo hiểm xã hội được tổ chức vào ngày 14/10/2021 bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

30/9/2021: Hội thảo (trực tuyến) của Diễn đàn đa phương/ Multi- Stakeholder Forum (MSF) 2021 với chủ đề “Thu hẹp khoảng cách trong thúc đẩy quyền năng Người lao động: Quan điểm, thực hành và tiềm năng hợp tác của các chủ thể”

Sáng ngày 30/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Samsung Việt Nam, Viện LIGHT tổ chức hội thảo (trực tuyến) của Diễn đàn đa phương MSF 2021 với chủ đề “Thu hẹp khoảng cách trong thúc đẩy quyền năng người lao động: Quan điểm, thực hành và tiềm năng hợp tác của các chủ thể”.

17/09/2021: Tập huấn “Kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid 19”

Đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng về nhiều mặt tại Việt Nam, trong đó một trong những nhóm chịu tác động nhiều nhất là cộng đồng doanh nghiệp.

8/9/2021: Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: Quyết liệt triển khai các hoạt động hợp tác doanh nghiệp ứng phó đại dịch

Diendandoanhnghiep.vn Ông Phạm Tấn Công - Bí thư Đảng đoàn VCCI vừa được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ VI thay ông Vũ Tiến Lộc.

18/8/2021: Khởi động dự án mới nhằm thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong ngành điện tử Việt Nam

HÀ NỘI – ILO Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa khởi động dự án mới nhằm mục đích thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong chuỗi cung ứng ngành điện tử tại Việt Nam.

28/5/2021: Xã hội hóa vắc xin: Cộng đồng doanh nghiệp nói gì?

Cộng đồng doanh nghiệp mong muốn được góp sức triển khai mua và tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19 với Chính phủ tại thời điểm hiện tại, góp phần thực hiện “mục tiêu kép” như Chính phủ đề ra.

20-21/5/2021: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chính thức tham gia Liên đoàn Người sử dụng lao động ASEAN

Phó Chủ tịch Hoàng Quang Phòng tham gia Hội nghị trực tuyến với Liên đoàn Người sử dụng lao động ASEAN (ACE).

Trang 1 trong tổng số 5 trang (54 tin)