Thủy sản

Chính sách “gây khó” – VASEP đề nghị tháo gỡ

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Trước những khó khăn, vướng mắc từ các quy định liên quan, mới đây Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã có văn bản đề nghị các cơ quan liên quan tháo gỡ…

Xuất khẩu tăng trưởng, doanh nghiệp ngành thủy sản khởi sắc

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Trong bối cảnh xuất khẩu thủy sản tăng trưởng trở lại, kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp thủy sản cũng đã có nhiều khởi sắc.

Hành trình gỡ “thẻ vàng” IUU

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Gỡ “thẻ vàng” thuỷ sản IUU không chỉ tiếp tục mở ra cánh cửa cho thuỷ sản Việt vào thị trường EU mà còn là cơ hội mở ra sự phát triển bền vững của ngành thuỷ sản.

Gỡ “thẻ vàng” thuỷ sản: Không chỉ vì IUU, EC mà vì ngành thuỷ sản bền vững

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Vượt qua được IUU là đã sắp xếp được ngành thủy sản. IUU chỉ là một giải pháp ngắn hạn phải hướng tới để bảo vệ nguồn lợi thủy sản và kinh tế biển, vì Việt Nam chứ không phải vì IUU, vì EC.

Doanh nghiệp ngành tôm nỗ lực “vượt sóng”

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Những khó khăn thách thức đối với doanh nghiệp xuất khẩu tôm sẽ còn tiếp tục kéo dài, ít nhất 6 tháng đầu năm 2024 với quy mô và mức độ ảnh hưởng còn lớn hơn so với 2023.

Hợp tác phát triển thủy sản bền vững

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/1, Cục Kiểm ngư (Bộ NN&PTNT) tổ chức buổi trao đổi với chủ đề "Các giải pháp tăng cường hợp tác quốc tế về Thực thi pháp luật thủy sản, Bảo tồn biển, Đồng quản lý & Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, chống khai thác IUU - hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển thủy sản bền vững".

Xuất khẩu thuỷ sản có nhiều dấu hiệu tích cực

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Mặc dù doanh nghiệp đã có đơn hàng tuy nhiên nhiều dự báo cho thấy đến hết quý I/2024 ngành thuỷ sản vẫn chưa thể khởi sắc cho vấn đề tiêu thụ do nhiều diễn biến phức tạp của thị trường.

Doanh nghiệp thuỷ sản vẫn gặp khó cuối năm

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Các sản phẩm thuỷ sản cao cấp khó tiêu thụ trong khi sản phẩm phân khúc tầm trung buộc phải giảm giá mạnh để kích cầu khiến doanh thu của các doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản sụt giảm.

Tôm nước ấm Việt sang Hoa Kỳ bị điều tra chống trợ cấp, doanh nghiệp cần làm gì?

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) xác định có 1.046 nhà sản xuất xuất khẩu của Việt Nam có xuất khẩu sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh vào Hoa Kỳ trong thời kỳ điều tra.

Tôm Việt lại "dính" khởi kiện, doanh nghiệp phải làm gì?

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Hiệp hội các nhà chế biến tôm Mỹ (ASPA) mới đây đã khởi kiện chống trợ cấp (CVD) với tôm từ Ecuador, Indonesia, Ấn Độ và Việt Nam.

Xuất khẩu thủy sản đang có những dấu hiệu phục hồi

(Chinhphu.vn) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tháng 9 vừa qua, xuất khẩu cá tra đã ghi nhận tăng trưởng dương lần đầu kể từ đầu năm nay. Đây là tín hiệu thị trường nhập khẩu thủy sản bắt đầu "hút" hàng để chuẩn bị cho các dịp lễ tết cuối năm.

Doanh nghiệp xuất khẩu tôm nắm bắt tín hiệu "loé sáng"

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Tình hình lạm phát, lượng hàng tồn kho trên thế giới có xu hướng giảm, đặc biệt mùa tiêu thụ mạnh nhất trong năm đã bắt đầu, ngành tôm đang có kỳ vọng lớn để xoay chuyển tình thế.

Trang 1 trong tổng số 4 trang (40 tin)