Thủy sản

Doanh nghiệp "gặp khó" khi xuất khẩu thủy sản tươi sống sang Trung Quốc

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Doanh nghiệp cho biết trong thời gian gần đây, đăng ký thủ tục Hải quan điện tử cho các lô hàng xuất khẩu thuỷ sản tươi sống thì liên tiếp 11 lô hàng bị phân luồng đỏ.

Gỡ "thẻ vàng" IUU để khẳng định vị trí quốc gia

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định, không cách nào khác, phải thực thi nghiêm túc các quy định quốc tế, hướng đến việc khai thác bền vững.

Thẻ vàng thuỷ sản chưa “về đích” và sự “mờ nhạt” của thị trường EU.

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Dù giá trị xuất khẩu hải sản Việt Nam sang EU vẫn tăng nhưng trong cả bức tranh chung, vị thế của EU ngày càng mờ nhạt và thu hẹp vì ảnh hưởng thẻ vàng IUU.

Doanh nghiệp thuỷ sản trước tác động của tỷ giá

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Không còn lạc quan như tháng trước, tác động từ biến động tỷ giá đồng Euro và Yen Nhật đang khiến cho các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lo lắng.

Đối diện nhiều thách thức, VASEP đề xuất được… “gỡ khó”

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Trước hàng loạt những khó khăn thách thức đã và đang phải đối diện, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đề xuất Chính phủ, cơ quan quản lý xem xét tháo gỡ…

Xuất khẩu thủy sản đối mặt với ba thách thức lớn trong nửa cuối năm

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Khan hiếm nguồn nguyên liệu đảm bảo cho sản xuất xuất khẩu, tăng giá cước tàu cùng với các chi phí đầu vào là ba thách thức cho xuất khẩu thủy sản trong nửa cuối năm 2022.

Ngành Thủy sản tăng tốc sản xuất đáp ứng nhu cầu cuối năm

(HNMO) - Thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp nuôi trồng, xuất khẩu thủy sản đang tăng tốc bảo đảm đáp ứng đủ đơn hàng cho dịp cuối năm 2021 và các tháng đầu năm 2022. Đây là tín hiệu hết sức tích cực, cho thấy ngành Thủy sản đang phục hồi sau những ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra, bên cạnh đáp ứng thị trường trong nước, còn hướng tới mục tiêu xuất khẩu đạt giá trị 8,8 tỷ USD trong năm nay.

Thủy sản gặp khó vì “bó” kiểm dịch: VASEP thỉnh nguyện lên Chính phủ

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Liên quan đến hoạt động kiểm tra hàng thủy sản nhập khẩu dùng làm thực phẩm bị áp vào danh mục “kiểm dịch” gây khó cho doanh nghiệp, VASEP đã có văn bản thỉnh nguyện lên Chính phủ…

Chỉ 30 – 40% doanh nghiệp thủy sản có đủ năng lực để phục hồi sản xuất sau giãn cách

Diendandoanhnghiep.vn Ngành thủy sản, lâm sản đang rơi vào tình trạng báo động bởi đứt gãy chuỗi cung ứng trong nước. Doanh nghiệp đang phải đối mặt với nguy cơ mất khách hàng nếu không sớm khôi phục sản xuất…

Các địa phương cần thống nhất trong sản xuất và tiêu thụ thủy sản

(Chinhphu.vn) - Thông tin được nêu tại Hội nghị trực tuyến tháo gỡ khó khăn về sản xuất, tiêu thụ thủy sản trong bối cảnh dịch COVID-19 với các địa phương, các hiệp hội ngành hàng và người tham gia chuỗi thủy sản được Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 4/9.

Doanh nghiệp thuỷ sản “bế tắc”, xuất khẩu tháng 9 tiếp tục "lao dốc"

Diendandoanhnghiep.vn Tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã có 120 trong tổng số 449 nhà máy chế biến thủy sản dừng hoạt động, những nhà máy còn lại thì công suất chỉ đạt khoảng 30-40%. Trải qua hơn một tháng hoạt động trong hoàn cảnh giãn cách xã hội và phương thức hoạt động “3 tại chỗ”, kết quả xuất khẩu thủy sản tháng 8 giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm ở hầu hết sản phẩm chủ lực.

Việt Nam phấn đấu trở thành trung tâm chế biến thủy sản

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án phát triển ngành chế biến thủy sản giai đoạn 2021-2030 nhằm phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm chế biến thủy sản và đứng trong số 5 nước hàng đầu thế giới vào năm 2030.

Trang 1 trong tổng số 2 trang (21 tin)