Thủy sản

Doanh nghiệp cá tra “vượt sóng”

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Xuất khẩu cá tra đang hồi phục ở một số thị trường lớn, dự báo cả năm nay có thể đạt 1,77 tỷ USD, giảm hơn 0,5 tỷ USD so với dự kiến ban đầu là 2,3 tỷ USD.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp thủy sản trước 25/7

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký văn bản số 639/TTg-KTTH về việc thông tin, báo chí phản ánh và dư luận liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành.

Doanh nghiệp thủy sản “kêu cứu”: Kim ngạch xuất khẩu giảm sâu

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn số 59 gửi Bộ KH&ĐT tổng hợp báo cáo và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn có liên quan cho ngành thuỷ sản.

"Gỡ khó" nguyên liệu cho doanh nghiệp hải sản

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Doanh nghiệp mong muốn Chính phủ nhanh chóng đưa ra các chính sách hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp như hạ lãi suất vay, phát triển cơ sở hạ tầng, có các chính sách hỗ trợ về nhập khẩu nguyên liệu.

Miền Trung “chạy nước rút” gỡ thẻ vàng IUU

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Mặc dù lịch kiểm tra của đoàn Thanh tra EC đã dời đến tháng 10, song các địa phương miền Trung đang trong giai đoạn “chạy nước rút” để sẵn sàng cùng gỡ thẻ vàng IUU.

“Gỡ khó” cho cá tra tại các thị trường trọng điểm

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Biến động của thế giới như đại dịch Covid 19, chiến tranh, cũng như tình hình lạm phát toàn cầu khiến cho xuất khẩu cá tra Việt Nam tại các thị trường lớn Trung Quốc, Mỹ, EU đều thăng trầm.

Doanh nghiệp "gặp khó" khi xuất khẩu thủy sản tươi sống sang Trung Quốc

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Doanh nghiệp cho biết trong thời gian gần đây, đăng ký thủ tục Hải quan điện tử cho các lô hàng xuất khẩu thuỷ sản tươi sống thì liên tiếp 11 lô hàng bị phân luồng đỏ.

Gỡ "thẻ vàng" IUU để khẳng định vị trí quốc gia

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định, không cách nào khác, phải thực thi nghiêm túc các quy định quốc tế, hướng đến việc khai thác bền vững.

Thẻ vàng thuỷ sản chưa “về đích” và sự “mờ nhạt” của thị trường EU.

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Dù giá trị xuất khẩu hải sản Việt Nam sang EU vẫn tăng nhưng trong cả bức tranh chung, vị thế của EU ngày càng mờ nhạt và thu hẹp vì ảnh hưởng thẻ vàng IUU.

Doanh nghiệp thuỷ sản trước tác động của tỷ giá

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Không còn lạc quan như tháng trước, tác động từ biến động tỷ giá đồng Euro và Yen Nhật đang khiến cho các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lo lắng.

Đối diện nhiều thách thức, VASEP đề xuất được… “gỡ khó”

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Trước hàng loạt những khó khăn thách thức đã và đang phải đối diện, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đề xuất Chính phủ, cơ quan quản lý xem xét tháo gỡ…

Xuất khẩu thủy sản đối mặt với ba thách thức lớn trong nửa cuối năm

DIENDANDOANHNGHIEP.VN. Khan hiếm nguồn nguyên liệu đảm bảo cho sản xuất xuất khẩu, tăng giá cước tàu cùng với các chi phí đầu vào là ba thách thức cho xuất khẩu thủy sản trong nửa cuối năm 2022.

Trang 1 trong tổng số 3 trang (27 tin)