Thủy sản

Hợp tác phát triển thủy sản bền vững

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/1, Cục Kiểm ngư (Bộ NN&PTNT) tổ chức buổi trao đổi với chủ đề "Các giải pháp tăng cường hợp tác quốc tế về Thực thi pháp luật thủy sản, Bảo tồn biển, Đồng quản lý & Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, chống khai thác IUU - hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển thủy sản bền vững".

Xuất khẩu thuỷ sản có nhiều dấu hiệu tích cực

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Mặc dù doanh nghiệp đã có đơn hàng tuy nhiên nhiều dự báo cho thấy đến hết quý I/2024 ngành thuỷ sản vẫn chưa thể khởi sắc cho vấn đề tiêu thụ do nhiều diễn biến phức tạp của thị trường.

Doanh nghiệp thuỷ sản vẫn gặp khó cuối năm

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Các sản phẩm thuỷ sản cao cấp khó tiêu thụ trong khi sản phẩm phân khúc tầm trung buộc phải giảm giá mạnh để kích cầu khiến doanh thu của các doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản sụt giảm.

Tôm nước ấm Việt sang Hoa Kỳ bị điều tra chống trợ cấp, doanh nghiệp cần làm gì?

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) xác định có 1.046 nhà sản xuất xuất khẩu của Việt Nam có xuất khẩu sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh vào Hoa Kỳ trong thời kỳ điều tra.

Tôm Việt lại "dính" khởi kiện, doanh nghiệp phải làm gì?

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Hiệp hội các nhà chế biến tôm Mỹ (ASPA) mới đây đã khởi kiện chống trợ cấp (CVD) với tôm từ Ecuador, Indonesia, Ấn Độ và Việt Nam.

Xuất khẩu thủy sản đang có những dấu hiệu phục hồi

(Chinhphu.vn) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tháng 9 vừa qua, xuất khẩu cá tra đã ghi nhận tăng trưởng dương lần đầu kể từ đầu năm nay. Đây là tín hiệu thị trường nhập khẩu thủy sản bắt đầu "hút" hàng để chuẩn bị cho các dịp lễ tết cuối năm.

Doanh nghiệp xuất khẩu tôm nắm bắt tín hiệu "loé sáng"

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Tình hình lạm phát, lượng hàng tồn kho trên thế giới có xu hướng giảm, đặc biệt mùa tiêu thụ mạnh nhất trong năm đã bắt đầu, ngành tôm đang có kỳ vọng lớn để xoay chuyển tình thế.

Doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản lấy lại đà cân bằng

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Trong tháng 9, một số sản phẩm chủ lực đã lấy lại sự cân bằng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu tôm và cá ngừ trong tháng 9 đều đạt mức tương đương với tháng 9/2022.

Doanh nghiệp cá tra “vượt sóng”

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Xuất khẩu cá tra đang hồi phục ở một số thị trường lớn, dự báo cả năm nay có thể đạt 1,77 tỷ USD, giảm hơn 0,5 tỷ USD so với dự kiến ban đầu là 2,3 tỷ USD.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp thủy sản trước 25/7

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký văn bản số 639/TTg-KTTH về việc thông tin, báo chí phản ánh và dư luận liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành.

Doanh nghiệp thủy sản “kêu cứu”: Kim ngạch xuất khẩu giảm sâu

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn số 59 gửi Bộ KH&ĐT tổng hợp báo cáo và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn có liên quan cho ngành thuỷ sản.

"Gỡ khó" nguyên liệu cho doanh nghiệp hải sản

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Doanh nghiệp mong muốn Chính phủ nhanh chóng đưa ra các chính sách hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp như hạ lãi suất vay, phát triển cơ sở hạ tầng, có các chính sách hỗ trợ về nhập khẩu nguyên liệu.

Trang 1 trong tổng số 3 trang (35 tin)