Văn phòng Giới sử dụng lao động

Tập huấn kỹ năng mềm cho người lao động trong doanh nghiệp

Sep 15 2023 13:00 GMT+7

Trong khuôn khổ Chương trình tư vấn Doanh nghiệp thuộc Dự án thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong chuỗi cung ứng ngành điện tử tại Việt Nam, Liên đoànThương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) tổ chức khóa tập huấn phát triển kỹ năng mềm cho lao động .

Đây là khóa tập huấn tiếp theo của Công ty TNHH Công nghệ Lens Việt Nam, Khu Công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang. Khóa tập huấn bao gồm gần 40 học viên chuyền trưởng, tổ trưởng sản xuất của doanh nghiệp.
Khóa đào tạo sử dụng bộ công cụ đào tạo mới mang tên In Business do ILO xây dựng, trong khuôn khổ Chương trình phát triển kỹ năng cho lực lượng lao động trong lĩnh vực STEM do JP Morgan hỗ trợ. VCCI phụ trách triển khai bộ công cụ đào tạo này tại Việt Nam thông qua Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa VCCI và ILO.
Các học phần của bộ công cụ dựa trên phương pháp đào tạo tích cực, trong đó học viên sẽ làm việc theo nhóm, học hỏi lẫn nhau và học thông qua các hoạt động thay vì phương pháp giảng dạy truyền thống thông thường. Chương trình này được xây dựng nhằm trang bị kiến thức về kỹ năng mềm cho lao động bao gồm các kỹ năng nhận thức (sáng tạo, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề) cùng với các kỹ năng xã hội, cảm xúc và giao tiếp, giúp người lao động đạt được các kỹ năng quan trọng để tăng năng suất các nhân và phát triển sự nghiệp, từ đó làm giảm nguy cơ họ bị thay thế bởi tự động hóa và trí thông minh nhân tạo.
Trong 1 ngày tập huấn các học viên được học 2 học phần bao gồm kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm. Đây là 2 kỹ năng rất cần thiết, và cần thiết cho người lao động trong doanh nghiệp.
Một số hình ảnh khóa tập huấn:

 

Trang 1 trong tổng số 6 trang (70 tin)