Văn phòng Giới sử dụng lao động

Tập huấn hợp tác có hiệu quả tại nơi làm việc

Dec 29 2021 13:00 GMT+7

Ngày 15/12/2021, trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong chuỗi cung ứng ngành điện tử”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức tập huấn hợp tác có hiệu quả tại nơi làm việc bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự khóa tập huấn có sự tham gia của Bà Mai Hồng Ngọc, Trưởng phòng, Văn phòng Giới sử dụng lao động VCCI; bà Nguyễn Kim Huế, Điều phối dự án ILO; ông Đỗ Việt Dũng, Giảng viên của Dự án Betterwork Việt Nam, và khoảng 60 đại diện của doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng điện tử.

Ban tổ chức cho biết đây là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác ILO – VCCI với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu (EU) và các nhà tài trợ khác nhằm thúc đẩy việc làm thỏa đáng trong chuỗi cung ứng ngành điện tử tại Việt Nam. Hợp tác hiệu quả tại nơi làm việc giúp tạo mối quan hệ tích cực giữa cấp quản lý và công nhân tại nhà máy và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Khóa học giúp học viên nâng cao hiểu biết về các nguyên tắc cốt lõi của hợp tác hiệu quả tại nơi làm việc và áp dụng những công cụ mới để cải thiện mối quan hệ giữa công nhân và giữa công nhân với quản lý. Nội dung đào tạo tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp, các phong cách truyển thông khác nhau ở nhà máy sản xuất hàng điện tử, cách vượt qua những rào cản trong việc truyển thông và phát triển cách tiếp cận hệ thống để có thể hợp tác hiệu quả tại nơi làm việc.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được tìm hiểu về các yếu tố cốt lõi, đặc điểm của hợp tác tại nơi làm việc, sơ đồ các thành phần tham gia vào quá trình truyền thông, cách truyền thông hiệu quả, và các rào cản truyền thông hiệu quả. Các đại biểu trao đổi về những nội dung, thông tin quản lý trao đổi với người lao động, thông tin người lao động muốn trao đổi với lãnh đạo.

Các đại biểu cũng được cung cấp thông tin về các kênh truyền thông ở nhà máy, các hình thức truyền thông (bao gồm truyền thông một chiều, truyền thông hai chiều, tư vấn tham khảo ý kiến, thương lượng tập thể) cũng như hiệu quả của các kênh truyền thông. Đại diện Samsung Complex chia sẻ về cách truyền thông trong doanh nghiệp giữa lãnh đạo và người lao động như bản tin phát trên tivi. Giảng viên cũng khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng các công cụ trực tiếp như đối thoại định kỳ, họp nhóm…

Một số hình ảnh khóa tập huấn

Các đại biểu tham gia hoạt động nhóm và thảo luận về những điều nên và không nên trong truyền thông hiệu quả, từ đó cải thiện truyền thông tại nhà máy.

Các đại biểu được hướng dẫn làm thế nào giải quyết các vấn đề về truyền thông tại nhà máy với mục tiêu tập trung vào những gì cần phải làm, cho mỗi cá nhân và cả nhà máy, để cải thiện giao tiếp tại nhà máy bao gồm các thay đổi cần phải làm ngay để truyền thông trở nên hiệu quả hơn cũng như các thay đổi lâu dài cần phải đạt được để cải thiện truyền thông.

Thảo Phạm

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang 1 trong tổng số 5 trang (51 tin)