Văn phòng Giới sử dụng lao động

Khóa tập huấn phát triển kỹ năng mềm cho lao động trẻ trong doanh nghiệp 26-27/10/2021

Oct 28 2021 13:00 GMT+7

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) tổ chức khóa tập huấn phát triển kỹ năng mềm cho lao động trẻ trong doanh nghiệp từ 26-27/10/2021 tại Hà Nội. Đây là khóa tập huấn tiếp theo khóa tập huấn giảng viên được tổ chức vào tháng 4/2021 dành cho lao động trẻ trong doanh nghiệp (bao gồm cả khối sản xuất và khối văn phòng).

Khóa đào tạo sử dụng bộ công cụ đào tạo mới mang tên In Business do ILO xây dựng, trong khuôn khổ Chương trình phát triển kỹ năng cho lực lượng lao động trong lĩnh vực STEM do JP Morgan hỗ trợ. VCCI phụ trách triển khai bộ công cụ đào tạo này tại Việt Nam thông qua Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa VCCI và ILO.

Các học phần của bộ công cụ dựa trên phương pháp đào tạo tích cực, trong đó học viên sẽ làm việc theo nhóm, học hỏi lẫn nhau và học thông qua các hoạt động thay vì phương pháp giảng dạy truyền thống thông thường. Chương trình này được xây dựng nhằm trang bị kiến thức về kỹ năng mềm cho lao động bao gồm các kỹ năng nhận thức (sáng tạo, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề) cùng với các kỹ năng xã hội, cảm xúc và giao tiếp, giúp người lao động đạt được các kỹ năng quan trọng để tăng năng suất các nhân và phát triển sự nghiệp, từ đó làm giảm nguy cơ họ bị thay thế bởi tự động hóa và trí thông minh nhân tạo.

Tham dự khóa tập huấn có khoảng 30 học viên là các nhân viên, người lao động trong các doanh nghiệp các ngành: dệt may, điện tử, nông nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội. Giảng viên tại khóa tập huấn là Tiến sỹ Nguyễn Hương Trà, một trong những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lao động tại Việt Nam. 

Trong 2 ngày tập huấn các học viên được giới thiệu 3 học phần bao gồm kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, và kỹ năng giao tiếp. Đây là 3 kỹ năng rất cần thiết, và được sử dụng nhiều các hoạt động tại doanh nghiệp.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn:

Thảo Phạm

Trang 1 trong tổng số 5 trang (53 tin)