Văn phòng Giới sử dụng lao động

Tập huấn “Xây dựng kế hoạch kinh doanh liên tục cho các doanh nghiệp điện tử” bằng hình thức trực tuyến.

Oct 12 2021 13:00AM GMT +7

Ngày 8/10/2021, trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong chuỗi cung ứng ngành điện tử”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) phối hợp tổ chức tập huấn “Xây dựng kế hoạch kinh doanh liên tục cho các doanh nghiệp điện tử” bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự khóa tập huấn có sự tham gia của bà Trần Thị Lan Anh, Phó Tổng thư ký VCCI kiêm Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động, bà Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Chương trình Betterwork Việt Nam, diễn giả Nguyễn Viết Đăng Khoa, Giám đốc Công ty Kim Đăng, đại diện các doanh nghiệp điện tử, hiệp hội doanh nghiệp điện tử.

Trần Thị Lan Anh, Phó Tổng thư ký VCCI kiêm Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động

Phát biểu khai mạc tại khóa tập huấn, bà Trần Thị Lan Anh Phó Tổng thư ký VCCI kiêm Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động cho biết ngành điện tử Việt Nam chiếm tỷ trọng 17,8% toàn ngành công nghiệp với số lượng lao động trên 1 triệu người. Việt Nam hiện là nơi đặt nhà máy của nhiều hãng công nghệ, điện tử lớn với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Trong giai đoạn đại dịch Covid -19, hoạt động xuất khẩu máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng mạnh do nhu cầu thị trường tăng cao (ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn đến ngườilao động bắt buộc phải làm việc tại nhà). Tuy nhiên, ngành điện tử Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức trong việc nâng cao năng lực để có thể tham gia mạnh mẽ hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bà Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Chương trình Betterwork Việt Nam

Đồng quan điểm đó, bà Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Chương trình Betterwork Việt Nam chia sẻ trước thực tế những tác động của Covid 19 đối với doanh nghiệp, VCCI với vai trò là tổ chức đại diện người sử dụng lao động cũng đã có nhiều nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nói chung và ngành điện tử nói riêng vượt qua những khó khăn, thách thức. Tập huấn với chủ đề “Xây dựng kế hoạch đảm bảo kinh doanh liên tục dành cho doanh nghiệp điện tử” là một trong những nội dung mà ILO và VCCI mong muốn mang lại cho doanh nghiệp để giúp các doanh nghiệp có thể thấy rõ hơn tầm quan trọng và cách thức chủ động xây dựng các phương án chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống rủi ro có thể xảy ra trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các đại biểu tham gia tập huấn

Các đại biểu tham dự tập huấn đã được nghe bà Lan Anh trình bày về tác động của đại dịch Covid-19 tới lao động, việc làm trong các doanh nghiệp và tầm quan trọng của việc xây dựng kế hoạch đảm bảo kinh doanh liên tục và các nguyên tắc cơ bản khi xây dựng kế hoạch.

Ông Nguyễn Viết Đăng Khoa, Giám đốc Công ty Kim Đăng có những hướng dẫn doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng điện tử về cách xây dựng Kế hoạch kinh doanh liên tục cụ thể. Ngoài ra, các học viên cũng được giảng viên giới thiệu về 6 bước xây dựng kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) theo Cẩm nang của VCCI và Hướng dẫn của Tổ chức Lao động quốc tế tại Việt Nam (ILO).

Kết thúc khóa tập huấn, đại diện các doanh nghiệp điện tử đánh giá cao về nội dung và họ đã hiểu rõ hơn sự cần thiết phải có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn được liên tục, đảm bảo việc chủ động linh hoạt, sáng tạo trong công việc và tham gia hiệu quả vào chuỗi cung ứng.

 

Thảo Phạm

Trang 1 trong tổng số 4 trang (47 tin)