Doanh nghiệp và COVID-19

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang gặp mặt kỷ niệm và tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu làm từ thiện

Oct 12 2021 13:00AM GMT +7

Ngày 10/10, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh Bắc Giang tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu làm từ thiện.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nghiêm Xuân Hưởng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Tuấn - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang; Lại Thanh Sơn - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản tỉnh; cùng đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh và các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn tặng hoa chúc mừng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.
Ảnh: BGP/Nguyễn Miền

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày Doanh nhân Việt Nam. Theo đó, cách đây 76 năm, ngày 13/10/1945, Bác Hồ gửi Thư cho giới công thương (tức ngày doanh nhân Việt Nam) để động viên họ tham gia cứu quốc đoàn. Trong Thư Bác đã khẳng định giới công thương là bộ phận quan trọng của khối đại đoàn kết dân tộc, là thành viên của mặt trận Việt Minh, có nhiệm vụ tham gia xây dựng kinh tế đất nước. Năm 2004, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 990/2004/QĐ-TTg lấy ngày 13/10 hằng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân.

Những năm qua, với vai trò cầu nối giữa chính quyền với doanh nghiệp, đại diện bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp hội viên, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã phát huy vai trò của tổ chức Hội hỗ trợ hội viên vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Nhờ đó, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng. Đến thời điểm này, toàn tỉnh có hơn 11 nghìn doanh nghiệp; trong đó có hơn 900 doanh nghiệp được thành lập mới.

Trong năm 2021, mặc dù sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, song các doanh nghiệp luôn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, tích cực ủng hộ Quỹ từ thiện doanh nghiệp tỉnh, Quỹ phòng chống dịch Covid-19, giúp đỡ người nghèo, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo vươn lên trong cuộc sống. Thông qua Quỹ từ thiện doanh nghiệp tỉnh Hiệp hội đã vận được hơn 41 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo; hơn 50 tỷ đồng cho quỹ vắc xin phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: BGP/Nguyễn Miền

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao nỗ lực cố gắng của các doanh nghiệp, doanh nhân và những thành tích Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đạt được trong thời gian qua; góp phần to lớn vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong 9 tháng qua với tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Bắc Giang đã nhanh chóng đã vượt qua khó khăn, chiến thắng được dịch bệnh, tạo đà cho việc phục hồi phát triển các hoạt động KT-XH. Nhờ đó, các doanh nghiệp nhanh chóng khôi phục sản xuất lấy lại đà tăng trưởng; mức tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong quý III đạt 6,7%; thu ngân sách nội địa 9 tháng đạt 9.035 tỷ đồng, tăng 53,5% cùng kỳ; nhiều chỉ tiêu KT-XH đạt kết quả cao hơn cùng kỳ…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định những kết quả đạt được có sự nỗ lực to lớn của cộng đồng doanh nghiệp trong việc triển khai hiệu quả mô hình sản xuất, kinh doanh gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đội ngũ doanh nhân cũng đã phát huy tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm với xã hội, từng bước nâng cao uy tín, thương hiệu, tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm trong khu vực và toàn cầu; ngày càng khẳng định vai trò tiên phong, xung kích, nòng cốt trên mặt trận phát triển KT-XH; đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBDN tỉnh cũng cho biết Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh thường xuyên quan tâm, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tạo điều kiện tốt nhất để cho các doanh nghiệp, doanh nhân khôi phục sản xuất, đóng góp tích cực vào thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh.

Để tiếp tục duy trì tốt đà tăng trưởng kinh tế, Phó Chủ tịch UBDN tỉnh đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục quan tâm làm tốt công tác tổng hợp thông tin, phản hồi từ phía doanh nghiệp nhằm giúp cấp ủy, chính quyền nắm chắc tình hình, có giải pháp kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp, doanh nhân chủ động khắc phục khó khăn, tận dụng tốt thời cơ để đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh gắn với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chấp hành nghiêm, đầy đủ quy định của pháp luật, đặc biệt là trách nhiệm với người lao động và nghĩa vụ với Nhà nước.

Các doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nghiệp tỉnh được tuyên dương tại buổi gặp mặt. Ảnh: BGP/Nguyễn Miền

Để ghi nhận sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, tại buổi gặp mặt, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tặng 31 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tôn vinh cho 24 doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm, tấm lòng vàng tiêu biểu tích cực tham gia công tác từ thiện trên địa bàn tỉnh.

Tại đây, đại diện Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Doanh nghiệp tỉnh phát động các doanh nghiệp hội viên, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia xây dựng và đóng góp cho Quỹ ngày càng lớn mạnh, qua đó giúp đỡ nhiều trường hợp hoàn cảnh khó khăn vươn lên cuộc sống. Hội đồng đã tiếp nhận số tiền ủng hộ hơn 600 triệu đồng./.

 

Nguyễn Miền

 

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang

https://bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/St1DaeZNsp94/content/hiep-hoi-doanh-nghiep-tinh-bac-giang-gap-mat-ky-niem-va-ton-vinh-cac-doanh-nghiep-tieu-bieu-lam-tu-thien

 

Trang 1 trong tổng số 19 trang (225 tin)