Hoạt động

Khoá tập huấn “Hướng dẫn áp dụng Nghị định 145/2020/NĐ-CP về điều kiện lao động và quan hệ lao động”

April 26 2021 13:00GMT +7

Ngày 14/12/2020 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 145/2020/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động.

Đây là Nghị định quy định nhiều nội dung lớn và được doanh nghiệp quan tâm. Để hỗ trợ các doanh nghiệp nhóm doanh nghiệp ngành Dệt may, Thuỷ sản, Gỗ ... áp dụng Nghị định 145/2020/NĐ-CP, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức 03 khóa tập huấn “Hướng dẫn áp dụng Nghị định 145/2020/NĐ-CP về điều kiện lao động và quan hệ lao động và thực hành tại doanh nghiệp và xử lý một số tình huống trong thực tiễn” tại Hà Nội, Bình Định và Nha Trang.

Khoá tập huấn Hướng dẫn áp dụng Nghị định 145/2020/NĐ-CP về điều kiện lao động và quan hệ lao động

Tham gia giảng dạy trong khoá tập huấn, Tiến sỹ Tống Thị Minh - Chuyên gia tư vấn pháp luật về Luật lao động đã giới thiệu 6 nội dung lớn như Quản lý lao động, Hợp đồng lao động, trợ cấp thôi việc và trợ cấp mất việc làm; Đối thoại tại nơi làm việc - quy chế dân chủ cơ sở; Tiền lương; Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và làm thêm giờ; Nội quy lao động, Kỷ luật lao động và trách nhiệm bồi thường vật chất; Chính sách đối với lao động nữ và phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc ... Đồng thời giảng viên cũng có những phân tích, đánh giá tác động của những nội dung mới/ sửa đổi ảnh hưởng đến người lao động và doanh nghiệp trong đó, tập trung vào một số điểm mới về độ tuổi nghỉ hưu, hình thức hợp đồng lao động, mở rộng quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động; thời gian tổ chức đối thoại tập thể, kỷ luật lao động; ... nhằm tăng cường tính linh hoạt, tự chủ của các bên trong quan hệ lao động.

Thông qua khoá học này, các học viên được giải đáp thắc mắc về những điểm mới, sửa đổi và vận dụng vào thực tiễn để giải quyết các vướng mắc đang có tại của doanh nghiệp.

Vi Minh

Trang 1 trong tổng số 11 trang (131 tin)