Chủ đề

Hội nghị tập huấn về Chính sách Bảo hiểm y tế cho các doanh nghiệp tại TP Hà Nội ngày 19/01/2021

Jan 21 2021 9:00AM GMT + 7

Hiện nay Bộ Y tế đang tiến hành quá trình sửa đổi Luật Bảo hiểm y tế với mục tiêu trình Quốc hội thảo luận vào kỳ họp tháng 5 năm 2021. Việc sửa đổi này sẽ có tác động đến các bên liên quan, đặc biệt là người sử dụng lao động và người lao động trong các doanh nghiệp.

Nhằm nâng cao kiến thức, giúp các doanh nghiệp thực hiện hiệu quả cũng như giải quyết tốt các vấn đề vướng mắc gặp phải khi thực hiện các chính sách Bảo hiểm y tế và tham gia đóng góp ý kiến vào quá trình xây dựng Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi. Được sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Văn phòng Giới sử dụng lao động - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tiến hành tổ chức “Hội nghị tập huấn về Chính sách Bảo hiểm y tế cho các doanh nghiệp” tại TP Hà Nội ngày 19/01/2021.


Bà Trần Thị Lan Anh - Phó Tổng Thư ký, Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động, VCCI phát biểu khai mạc hội nghị

Tham gia hội nghị tập huấn có hơn 40 đại biểu đến từ các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp thuộc TP Hà Nội và các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Phú Thọ.

Trong quá trình tập huấn, các chuyên gia đến từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Vụ Bảo hiểm y tế - Bộ Y tế, Dự án ILO/LUX đã hướng dẫn và giúp các đại biểu tìm hiểu các nội dung liên quan đến lĩnh vực bảo vệ sức khỏe xã hội và chính sách Bảo hiểm y tế.

Hội nghị tập huấn về Chính sách Bảo hiểm y tế cho các doanh nghiệp tại TP Hà Nội ngày 19/01/2021 - Ảnh đại biểu

Hội nghị tập huấn về Chính sách Bảo hiểm y tế cho các doanh nghiệp tại TP Hà Nội ngày 19/01/2021 - Ảnh đại biểu 2
Các đại biểu trình bày ý kiến tại hội nghị

Sau hội nghị tập huấn, các đại biểu có khả năng: Nhận thức đúng về vấn đề bảo vệ sức khỏe xã hội, bảo hiểm y tế, các quy định, quyền lợi, quy trình thủ tục; Tiếp cận với những giải pháp chính sách dự kiến trong Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, các phương án chính sách được đề xuất và các bước tiếp theo; Cung cấp những phản hồi thiết thực về chính sách Bảo hiểm y tế và chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và Bảo hiểm y tế để các khuyến nghị của người sử dụng lao động được chuyển đến các nhà hoạch định chính sách và cơ quan thực hiện chính sách, chế độ Bảo hiểm y tế.

Ngọc Trần

Trang 1 trong tổng số 29 trang (346 tin)