Phòng ngừa Lao động trẻ em

Tập huấn Phòng ngừa lao động trẻ em trong doanh nghiệp tại Nha Trang Và Cần Thơ

Oct 10 2020 14:00AM GMT + 7

Việt Nam đang trong tiến trình tham gia đàm phán ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới. Đáp ứng các tiêu chuẩn lao động, trong đó có không sử dụng lao động trẻ em là một trong những điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng cho những cơ hội thương mại và đầu tư mới trong các FTA.

Nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về vấn đề lao động trẻ em và những rủi ro liên quan cho người sử dụng lao động, hỗ trợ doanh nghiệp phòng ngừa lao động trẻ em đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh và chuỗi cung ứng tham gia. Được sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Văn phòng Giới sử dụng lao động/ VCCI tổ chức 2 khóa tập huấn “Phòng ngừa lao động trẻ em trong doanh nghiệp” tại TP Cần Thơ ngày 4 - 5/9/2020 và TP Nha Trang ngày 8 - 9/9/2020.

Tham gia 2 khóa tập huấn có hơn 80 học viên đến từ các doanh nghiệp thuộc các tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Bến Tre, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định.

 

Các học viên đang nghe chuyên gia trình bày tại khóa tập huấn


Trong quá trình tập huấn, giảng viên đã sử dụng các phương pháp: Trình bày, thảo luận nhóm, động não, bài tập tình huống, bài tập đóng vai, chia sẻ kinh nghiệm, tham gia trò chơi… để hướng dẫn và giúp các học viên tìm hiểu các nội dung liên quan đến phòng ngừa lao động trẻ em trong doanh nghiệp.

 

Các học viên đang lắng nghe chuyên đề: Xác định và lựa chọn được các hành động mà doanh nghiệp có thể thực hiện


 

Trình bày kế hoạch hành động phòng ngừa LĐTE

trong doanh nghiệp và chuỗi cung ứng


Sau tập huấn, các học viên có khả năng: Nhận thức đúng về vấn đề lao động trẻ em, vai trò và lợi ích của doanh nghiệp trong phòng ngừa lao động trẻ em; Xác định và lựa chọn được các hành động mà doanh nghiệp có thể thực hiện; Lập kế hoạch triển khai các sáng kiến phòng ngừa lao động trẻ em trong doanh nghiệp và chuỗi cung ứng của mình. 

 

Thúy Ngọc