Sự kiện

Chủ tịch VCCI gặp gỡ Giám đốc ILO Việt Nam

MinhTu Do Feb 12 2020 9:30AM GMT + 7

Sáng ngày 12/2/2020, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã có buổi làm việc với TS. Changhee Lee, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam về tình hình hợp tác giữa VCCI và ILO cũng như trao đổi thuận lợi, khó khăn, những ưu tiên của VCCI để hỗ trợ công đồng doanh nghiệp trong năm 2020.

Trong năm 2019, VCCI đã phối hợp cùng ILO thực hiện các dự án tạo “tiếng vang” lớn cho giới sử dụng lao động và cộng đồng doanh nghiệp, người lao động nói chung như: tham gia đóng góp ý kiến đối với dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi) và các vấn đề về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, thực thi các tiêu chuẩn lao đông quốc tế cũng như nâng cao năng lực cho các Tổ chức đại diện Người sử dụng lao động tại Việt Nam.

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI (Bên phải) trảo đôi với TS. Changhee Lee, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam

Chủ tịch VCCI cho biết trong năm 2020, VCCI sẽ tiếp tục đẩy mạnh các Chương trình để nâng cao “sức khỏe” của Doanh nghiệp, đặc biệt là nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao năng suất, ưu tiên thực hành lao động có trách nhiệm cho Doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng cho người lao động cho khu vực Doanh nghiệp cũng như người lao động trong khu vực phi chính thức.

Sự hợp tác VCCI và ILO đã mang lại hiệu ứng lan toả tích cực tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói riêng, các đối tác ba bên nói chung. Chủ tịch Vũ Tiến Lộc bày tỏ sự tin tưởng rằng VCCI và ILO sẽ tiếp tục hoạt động chặt chẽ và hiệu quả trong năm 2020. Chủ tịch cũng đề nghị ILO tiếp tục tăng cường hỗ trợ, sát cánh hợp tác cùng VCCI để triển khai thực hiện những mục tiêu mà hai bên cùng hướng tới.

Giám đốc ILO Việt Nam cũng khẳng định, ILO sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ, VCCI và các đối tác khác trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại Việt Nam.

Theo Enternews.vn

Trang 1 trong tổng số 2 trang (22 tin)