Văn phòng Giới sử dụng lao động

Hội nghị Đối thoại ba bên khu vực ASEAN lần thứ 10

Doãn Giang Dec 17 2019 9:30AM GMT + 7

Hội nghị Đối thoại ba bên khu vực ASEAN lần thứ 10 do Hội đồng Công đoàn Dịch vụ ASEAN (ASETUC) phối hợp với Liên đoàn Giới chủ ASEAN (ACE), Ban Thư ký ASEAN và Nhóm công tác của Hội nghị quan chức cấp cao về lao động ASEAN (SLOM) tổ chức diễn ra trong hai ngày 16 và 17.12 tại Bangkok, Thái Lan.

Hội nghị đối thoại ba bên khu vực ASEAN lần thứ 10 được tổ chức thường niên. Năm nay Hội nghị có sự tham gia của hơn 120 đại biểu đại diện Chính phủ, tổ chức đại diện người sử dụng lao động và công đoàn các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Tiếp nối những khuyến nghị của Hội nghị lần thứ 9 năm 2018, chủ đề của Hội nghị lần thứ 10 là Xây dựng mối quan hệ xã hội, thúc đẩy chuyển đổi công bằng và cân bằng vì tương lai việc làm. Tại Hội thảo, đại diện Tổ chức Lao động Quốc tế đã trình bày Báo cáo của Ủy ban Toàn cầu về Tương lai Việc làm của ILO về cơ chế đảm bảo việc làm, bảo trợ xã hội cho tất cả mọi người. Đại diện các cơ quan ba bên của các nước ASEAN cũng đã tham gia vào các phiên họp chia sẻ kinh nghiệm về những mô hình và thực hành tốt trong Hệ thống đào tạo kỹ thuật và giáo dục nghề nghiệp (TVET) cho người lao động các nước ASEAN; thảo luận về chương trình đào tạo và học tập suốt đời thông qua hợp tác giữa các đối tác xã hội và vấn đề chuyển đổi việc làm phi chính thức, thúc đẩy việc làm bền vững trong khu vực... Hội nghị thông qua kết luận và khuyến nghị vào ngày 17.12


Ảnh minh họa: Đại diện các Phòng Thương mại Công nghiệp và Liên đoàn giới chủ các nước ASEAN tham dự Hội thảo

Trang 1 trong tổng số 4 trang (45 tin)