Giáo dục nghề nghiệp

Doanh nghiệp tham gia ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm

Doãn Giang Oct 5 2019 9:30AM GMT + 7

Sáng 5/10, Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Lao động – Thương bình và xã hội Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2019.

Tham gia phiên giao dịch có gần 30 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 893 chỉ tiêu, trong đó có 45 vị trí việc làm dành cho người khuyết tật và 50 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, Đài Loan, 486 vị trí việc làm có trình độ cao đẳng trở lên, 322 vị trí việc làm cho lao động có trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật và 190 vị trí lao động phổ thông... sẽ mang lại thêm những lựa chọn công việc cho người lao động trong và ngoài địa bàn quận Hoàn kiếm.


Được biết nhiều doanh nghiệp lớn cũng tham gia và Hệ thống siêu thị Big C Việt Nam, Tổng Công ty May 10, Hàng không Việt Nam... sẽ tuyển dụng đa dạng các ngành nghề như Kế toán - thu ngân, bán hàng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên phát triển thị trường, nhân viên hành chính, kỹ sư… với mức lương từ 7 đến 15 triệu đồng/tháng.


 

Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm

 

Phát biểu khai mạc, ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trên địa bản quận hiện có trên 4000 doanh nghiệp đang hoạt động, có nhiều trung tâm thương mại, phố nghề truyền thống, đặc biệt có khu phố cổ Hà Nội, tỷ lệ người lao động qua đào tạo đạt trên 80%, hàng năm có trên 5.000 người lao động có nhu cầu tìm việc làm. Đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp để lựa chọn được những ứng viên có trình độ cao.

 Ngày Hội Tư vấn và Giao dịch việc làm đã tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp, người lao động gặp gỡ, trao đổi, kết nối với nhau, nâng cao kết nối cung – cầu, tạo cơ hội việc làm cho người lao động và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Doanh nghiệp cho các doanh nghiệp không chỉ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm mà còn trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Trang 1 trong tổng số 14 trang (162 tin)