Giáo dục nghề nghiệp

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 100% chi phí đào tạo sơ cấp và dưới 3 tháng

Doãn Giang Sept 6 2019 9:30AM GMT + 7

Lao động tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh Quảng Ngãi sẽ được hỗ trợ 100% chi phí đào tạo nghề ngắn hạn. Trong thời gian đào tạo, người lao động được hưởng đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT.


Ảnh minh hoạ ( Nguồn Internet)

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chỉ đạo nhiều sở, ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ đào tạo nghề đối với lao động đang làm việc trong doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng được hưởng chế độ hỗ trợ là lao động nam không quá 50 tuổi, nữ không quá 45 tuổi đang làm việc tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Những lao động này được hỗ trợ 100% chi phí đào tạo trình độ sơ cấp hoặc chương trình đào tạo dưới 3 tháng.

Trong quá trình tham gia các lớp đào tạo, người lao động được doanh nghiệp chi trả tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chi phí khác (nếu có) theo quy định tại Điều 144 Bộ luật Lao động. Các chi phí còn lại do doanh nghiệp thỏa thuận với người lao động khi cử tham gia các khóa đào tạo nghề.

Chế độ hỗ trợ nói trên ưu tiên cho người lao động thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc hộ gia đình bị thu hồi đất.

Ngoài ra, lao động làm việc trong các doanh nghiệp hoạt động ở các địa bàn nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và các doanh nghiệp do nữ làm chủ cũng được xếp vào nhóm ưu tiên chính sách.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, chính sách hỗ trợ trên nhằm tạo điều kiện cho người lao động được đào tạo, nâng cao kỹ thuật chuyên môn, kỹ năng tay nghề. Qua đó góp phần nâng cao năng suất, ổn định vị trí việc làm và tăng thu nhập sau đào tạo.

Trang 1 trong tổng số 13 trang (152 tin)