Giáo dục nghề nghiệp

Tổng Công ty may 10 nỗ lực gắn kết doanh nghiệp – nhà trường đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

Doãn Giang Jun 6 2019 17:00 GMT + 7

Chiều ngày 06/6/2019, tại trụ sở Tổng công ty May 10 đã có buổi làm việc với Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp về gắn kết doanh nghiệp – nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực.

Tham dự buổi làm việc có TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Giáo dục nghề nghiệp; TS Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; lãnh đạo các Vụ Kỹ năng nghề, Vụ Đào tạo chính quy, Vụ Đào tạo thường xuyên, Văn phòng thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên Hội đồng quản trị Tổng Công ty May 10, Nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10; Ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10; đại diện các phòng ban của Tổng Công ty May 10 và Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Long biên (LBC).


 

Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh

 phát biểu tại cuộc họp

 

Với tinh thần hợp tác và gắn kết, Tổng Công ty May 10 và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã trao đổi và đi sâu vào một số nội dung dự kiến hợp tác về đào tạo như: Trao đổi thông tin về hoạt động giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu đào tạo nhân lực trong ngành may mặc; tổ chức đào tạo nhân lực trong ngành may mặc theo yêu cầu về chuẩn năng lực; gắn kết cơ sở giáo dục nghề nghiệp với Tập đoàn về tuyển sinh, xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo và tuyển dụng nhân lực trong ngành may mặc; thi và cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia; tổ chức và tham dự kỳ thi tay nghề quốc gia các cấp và thế giới...

 Ông Thân Đức Việt – Tổng Giám đốc Công ty may 10 (chính giữa)

 

Chia sẻ với đoàn làm việc của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 cho biết: Với 73 năm hình thành và phát triển, Tổng Công ty May 10 trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực may mặc của Việt Nam, Hiện May 10 được xếp vào Top 10 Thương hiệu nổi tiếng của ngành Dệt May Việt Nam và là 1 trong 56 thương hiệu hàng đầu Việt Nam. May 10 ngày càng khẳng định thương hiệu bằng chất lượng, dịch vụ và uy tín với khách hàng. Ông Thân Đức Việt cảm ơn Tổng cục GDNN đã tạo điều kiện cho May 10 được hợp tác và làm việc với Tổng cục những năm qua, đặc biệt là hoạt động tổ chức đoàn thí sinh, chuyên gia Việt Nam tham dự các kỳ thi tay nghề thế giới; Ông Thân Đức Việt cũng cảm ơn Tổng cục đã bố trí thời gian làm việc để trao đổi những nội dung hợp tác trong thời gian tới; khẳng định May 10 tiếp tục hợp tác với Tổng cục GDNN trong các hoạt động thi tay nghề, phát triển chương trình, đào tạo giáo viên, xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo GDNN và các bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia.

 


Các đại biểu tại cuộc họp

 

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cảm ơn, ghi nhận những đề xuất của May 10, đó là những đề xuất thiết thực, xuất phát từ thực tiễn. Đó sẽ là vấn đề mà Tổng cục cần quan tâm, có hướng nghiên cứu để đề xuất với Bộ, Chính phủ trong thời gian tới, để thực hiện mục tiêu đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.  

 

Trang 1 trong tổng số 10 trang (115 tin)