Giáo dục nghề nghiệp

Cơ hội cho doanh nghiệp đầu tư đào tạo nghề “làm đẹp”

Doãn Giang Mar 15 2018 11:00AM GMT + 7

Với nhịp sống ngày càng hối hả, người Việt Nam ngày càng đầu tư cho việc chăm sóc bản thân nhiều hơn. Nếu như trước đây, dịch vụ làm đẹp được xem là xa xỉ và chủ yếu dành cho phụ nữ thì nay đã trở nên phổ biến hơn cho cả nam và nữ.

Thị trường Việt Nam ngày càng phát triển, ngành dịch vụ làm đẹp sẽ mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp trẻ, đồng thời tạo việc làm cho hàng triệu lao động hiện nay.

 Ảnh nguồn Internet

 

Cơ hội việc làm hấp dẫn, thu nhập cao

 

Trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 2.000 spa, thẩm mỹ viện được mở nhằm cung cấp các dịch vụ làm đẹp. Hiện có khoảng 2 triệu người làm việc trong lĩnh vực này. Càng ngày phân khúc khách hàng của nghề làm đẹp càng được mở rộng, thu hút các chị em thậm chí là nhiều anh em thuộc nhiều độ tuổi thư giãn, nghỉ dưỡng và chăm sóc bản thân. Theo dự báo của Global Spa & Wellness Economy Monitor, tốc độ phát triển ngành làm đẹp dự kiến đến năm 2020 tăng 20%/năm.

 

Sự phát triển của ngành Spa là xu hướng có quy mô toàn cầu với doanh thu cao ngất ngưởng, vậy nên thu nhập, chính sách đãi ngộ cho nhân viên trong ngành cũng rất tốt. Đối với vị trí quản lý Spa có trình độ ngoại ngữ tốt, lương khởi điểm từ 1000 USD. Với những chuyên viên được đào tạo bài bản sau khi làm việc hơn 6 tháng mức lương cứng của họ cũng đạt ít nhất 7-8 triệu, chưa kể phụ thu. Các nhân viên mới tại spa ngoại tỉnh thì mức lương cứng khoảng 4-5 triệu, ở thành phố là 5-6 triệu, một con số đáng mơ ước với nhiều người.

 Ảnh nguồn Internet

 

Đào tạo nghề ngắn hạn

 

Nếu như học Đại học, Cao đẳng, học viên phải mất từ 3 – 5 năm mới có thể đi xin việc, thì đối với ngành làm đẹp này chỉ mất từ 6 tháng đến 1 năm là có thể nắm vững kiến thức, sẵn sàng lập nghiệp. Với lượng kiến thức không quá nhiều và phức tạp, nghề làm đẹp đòi hỏi thêm ở học viên sự khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận thì cơ hội việc làm rất rộng mở cho lao động trẻ hiện nay. Hơn thế nữa, thị trường lao động nghề làm đẹp hiện nay cũng rất thiếu những vị trí quản lý, chuyên viên qua đào tạo chuyên nghiệp. Nghề làm đẹp có nhiều chuyên ngành riêng như chăm sóc da, trang điểm, spa, làm nail,… rất phong phú và đa dạng. Vì vậy, người học sẽ có nhiều sự lựa chọn phụ thuộc vào sự yêu thích của mình. Những chuyên ngành đều có mối liên hệ với nhau, nên cơ hội việc làm sẽ tương đương nhau. Điều này sẽ giúp học viên được thoải mái hơn khi lựa chọn và học tập.

Doãn Giang

 

Trang 1 trong tổng số 7 trang (83 tin)