Bình đẳng giới

Khoá tập huấn Thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc và cập nhật tình hình sửa đổi Bộ Luật Lao động

MinhTu Do Dec 24 2018 10:00AM GMT + 7

Sáng nay, ngày 19/12/2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các tổ chức Oxfam, Australian AID, Investing Women, CARE, iSEE tổ chức Khoá tập huấn Thúc đẩy Bình đẳng giới tại nơi làm việc và cập nhật tình hình sửa đổi Bộ Luật Lao động.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Bà Trần Thị Lan Anh – Phó Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động; Ông Mai Đức Thiện – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế ( Bộ LĐTBXH); Bà Phạm Nguyên Cường – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Bình Đẳng Giới ( Bộ LĐTBXH), các đại biểu là đại diện doanh nghiệp, hiệp hội và các đơn vị liên quan. Khoá tập huấn nhằm giới thiệu nội dung dự thảo Bộ Luật lao động sửa đổi, một số quy định liên quan đến thúc đẩy Bình đẳng giới tại nơi làm việc.

Thúc đẩy bình đẳng giới hướng tới nền kinh tế toàn cầu bền vững

Phát biểu tại tập huấn, bà Trần Thị Lan Anh cho biết: “ Trong bối cảnh Việt Nam đang tham gia sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và quốc tế, việc thực hiện các nội dung liên quan đến bình đẳng giới, chống phân biệt đối xử là nội dung rất quan trọng. Đây là vấn đề được đưa ra giúp doanh nghiệp trong thời gian tới có kỹ năng, cách thức để có thể tuân thủ và áp dụng các điều khoản của Bộ Luật lao động sắp tới, giúp các doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà , nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp”.

 

Bà Trần Thị Lan Anh – Phó Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp

Việt Nam – Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động tại Khoá tập huấn

 

Việt Nam được các tổ chức quốc tế đánh giá là quốc gia xóa bỏ khoảng cách giới nhanh nhất trong 20 năm qua. Tuy nhiên bất bình đẳng giới ở một số lĩnh vực vẫn là vấn đề thời sự cần tiếp tục được quan tâm giải quyết. Kỷ nguyên số và hội nhập với sự ứng dụng rộng rãi của công nghệ mang lại nhiều cơ hội và cả thách thức dành cho bình đẳng giới. Tình trạng bất bình đẳng giới của Việt Nam đã được cải thiện nhanh thể hiện ở việc chỉ số phát triển giới (GDI), chỉ số khoảng cách giới (GGI) và chỉ số bất bình đẳng giới (GII) đều ở mức khá tốt. Theo báo cáo phát triển con người năm 2016, chỉ số GII của Việt Nam là 0,337,  xếp thứ 71/188 quốc gia; chỉ số GGI là 0,700 xếp thứ 65/183 quốc gia; và chỉ số GDI là 1,010 thuộc nhóm 1 trong 5 nhóm (188 quốc gia) xếp hạng về bình đẳng giới trong giá trị chỉ số phát triển con người.

Cần nâng cao nhận thức về Bình đẳng giới tại nơi làm việc

 

Bà Phạm Nguyên Cường - Nguyên Vụ phó Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH), chuyên gia về lĩnh vực bình đẳng giới

 

Liên quan tới các vấn đề về Thực hiện Bình đẳng giới tại nơi làm việc, bà Phạm Nguyên Cường - Nguyên Vụ phó Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH), chuyên gia về lĩnh vực bình đẳng giới hiện nay cho biết, vấn đề mấu chốt trong việc thực hiện Bình đẳng giới chính là tư duy của cả người lao động và người sử dụng lao động. Bình đẳng giới không chỉ đơn thuần là có chính sách ưu tiên cho lao động nữ hay nam nữ hưởng quyền và thực hiện nghĩa vụ giống nhau. Để bảo đảm mục tiêu bình đẳng giới, chuyên gia cho rằng, cần thiết kế chính sách theo hướng thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, hỗ trợ cho cả lao động nam và lao động nữ có thể thực hiện trách nhiệm công việc và gia đình.

Cập nhật tình hình sửa đổi Bộ Luật Lao động

 

 

Ông Mai Đức Thiện – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế ( Bộ LĐTBXH) tại Khoá tập huấn

 

Tại Khoá tập huấn, ông Mai Đức Thiện – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế ( Bộ LĐTBXH) đã giới thiệu các cập nhật về tình hình sửa đổi Luật Lao động hiện nay. Liên quan đến các vấn đề nội luật hoá quan điểm về Bình đẳng giới trong Bộ Luật, ông Thiện cho biết, có năm nguyên tắc chính đó là:

Thứ nhất, đảm bảo bình đẳng giữa nam và nữ trong lao động; điều kiện làm việc; thực hiện công việc và đảm bào các điều kiện an toàn vệ sinh lao động cho việc thực hiện công việc; tiền lương; đào tạo đãi ngộ; thù lao; thăng tiến;..

Thứ hai, đảm bảo các điều kiện xuất phát từ những đặc điểm riêng có của phụ nữ (ví dụ như những quy định về phòng tắm, phòng khám, mang thai, nuôi con nhỏ, xây dụng nhà trẻ, hỗ trợ gửi trẻ, khám sức khoẻ chuyên khoa, khám sức khoẻ định kỳ, xử lý kỷ luật đối với lao động mang thai, nuôi con nhỏ,...)

Thứ ba, thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, khuyến khích áp dụng chế độ làm việc theo thời gian biểu linh hoạt.

Thứ tư, bổ sung các định nghĩa, quy định về Quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Cuối cùng, bổ sung một số quy định về tiền lương, hợp đồng lao động, xử lý kỷ luật.

 

Toàn cảnh Khoá tập huấn

Bình đẳng giới tại nơi làm việc có vai trò quan trọng trong việc tạo ra nhiều việc làm, nâng cao chất lượng việc làm, cũng như mở rộng cơ hội làm việc cho nam và nữ. Đây cũng chính là chìa khoá nâng cao năng suất lao động, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang tham gia vào một loạt các chuỗi cung ứng trên toàn cầu. Thúc đẩy bình đẳng  giới ở nơi làm việc cũng sẽ là chìa khóa để tăng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh và nhờ vậy, nắm bắt được các lợi ích về kinh tế và xã hội khi đất nước đang hội nhập ngày càng sâu và rộng hơn.

 

Doãn Giang

Trang 1 trong tổng số 2 trang (20 tin)