Giáo dục nghề nghiệp

Đội tuyển Việt Nam đạt 7 huy chương vàng trong kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12

Doãn Giang Sep 6 2018 11:00AM GMT + 7


Theo kết quả mới nhất, Đoàn đại biểu của Việt Nam xếp hạng vị trí thứ 3 của đoàn với 7 thí sinh đạt huy chương vàng, 7 thí sinh đoạt huy chương bạc, 6 thí sinh giành huy chương đồng và 16 chứng chỉ xuất sắc chuyên nghiệp.

 

Đây là thành công của Đoàn đại biểu Việt Nam trong kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 bởi các quốc gia ASEAN khác đã đầu tư ngày càng nhiều vào cuộc thi này trong vài năm gần đây. Năm nay, cuộc thi đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm IMPACT, Muang Thong Thani, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan từ ngày 26/8/2018 đến 5/9/2018. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 331 tài năng trẻ đến từ 10 quốc gia ASEAN tham gia Các kỹ năng thế giới ASEAN Bangkok 2018 đã cạnh tranh cho các huy chương trong 26 kỹ năng, chẳng hạn như công nghệ ô tô, nấu ăn, lắp đặt điện, điện tử, làm tóc, internet của sự vật, robot di động và dịch vụ nhà hàng.

 

Sự kiện là dịp khuyến khích những tài năng trẻ, thợ thủ công, đông đảo quần chúng, đồng thời làm nổi bật vai trò quan trọng của kỹ năng nghề nghiệp, từ đó sẽ giúp củng cố nền kinh tế và xã hội của đất nước. Hơn nữa, sự kiện này cũng sẽ tạo cơ hội cho các thành viên ASEAN chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm của nhau trong việc phát triển kỹ năng nghề, thúc đẩy tình bạn và sự hiểu biết.

 

Tham dự cuộc thi này, năm mươi hai đối thủ cạnh tranh với Việt Nam được lựa chọn từ các quốc gia thể hiện tài năng của mình trong 26 phần thi kỹ năng nghề. Đoàn dự thi của Việt Nam  sẽ hoàn thành cuộc thi  và dự kiến quay trở lại Việt Nam vào ngày 5 tháng 9 năm 2018.

Theo Molisa

Trang 1 trong tổng số 15 trang (170 tin)