Quấy rối tình dục

Hội thảo Nhận diện Quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Doãn Giang May 31 2018 12:00AM GMT + 7

Ngày 30-31/5/2018, taị Hà Nội Văn phòng Giới sử dụng lao động đã tổ chức Hội thảo nhận diện quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Tại hội thảo, các đại biểu đều nhất chí rằng Quấy rối tình dục hiện đang là vấn đề rất nóng bỏng và hiện hữu mỗi ngày tại nơi làm việc. Quấy rối tình dục ở nơi làm việc đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và nguồn kiếm sống ổn định của người lao động; đồng thời gây thiệt hại về năng suất, lợi nhuận cho người sử dụng lao động vì nhân viên của họ phải nghỉ phép nhiều hơn hoặc phải bỏ việc; kể cả những nhân viên bị quấy rối dù gắng lòng đi làm để duy trì thu nhập, họ cũng không thể dành đầy đủ tâm trí cho công việc.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Tại Việt Nam, Tổ chức Lao động quốc tế cho biết ở các doanh nghiệp dệt may có ít bạo lực và quấy rối tình dục hơn thường có lợi nhuận tốt hơn những doanh nghiệp khác.

Bộ quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng liên đoàn Lao động cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam xây dựng từ năm 2015. Nhưng thực tế áp dụng bộ quy tắc này đến nay vẫn chưa cho thấy những dấu hiệu tích cực.


Bà Bích Hợp – Đại diện BEA trình bày tại hội thảo

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quấy rối tình dục tại nơi làm việc chưa được các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm đúng mức. Theo bà Bích Hợp – Đại diện Văn phòng Giới sử dụng lao động, những con số về thiệt hại dù là hàng chục triệu đô la Mỹ hay nhiều hơn nữa vẫn chưa đủ để đánh vào đúng tâm lý chú trọng lợi nhuận của chủ sử dụng lao động. Một lý do nữa theo các chuyên gia là quan niệm xã hội, nền tảng văn hóa khiến hành vi có thể bị coi là quấy rối tình dục ở nơi này lại chỉ được coi là trêu đùa vô thưởng vô phạt ở nơi khác.

Hiện Việt Nam chưa đưa ra định nghĩa chung về quấy rối tình dục cũng như chưa có quy định cụ thể về nghĩa vụ và trách nhiệm của người sử dụng lao động, không có cơ chế nhận diện đầy đủ và trừng phạt kẻ quấy rối. Hoặc hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc mới chỉ được hiểu là xảy ra ở trong trụ sở, văn phòng, nhà máy, mà chưa tính đến các trường hợp quấy rối tình dục khác hoàn toàn có thể xảy ra ở ngoài phạm vi những nơi nói trên nhưng vẫn liên quan đến công việc. Chẳng hạn, hành vi đó xảy ra trong tiệc liên hoan công ty ở nhà hàng, hay ở ký túc xá dành cho công nhân, quấy rối qua mạng Internet...

Hội thảo mang lại cái nhìn rõ nét và cụ thể về các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm viêc. Thông qua đó, củng cố lại kiến thức vững chắc cho các doanh nghiệp địa phương, các cá nhân, tập thể cần quan tâm hơn nữa đến thực trạng quấy rối tình dục tại nơi làm việc để từ đó đưa ra các biện pháp ngăn ngừa, hạn chế và phòng tránh tình trạng này.

 

Doãn Giang