Văn phòng Giới sử dụng lao động

Hợp tác Văn phòng Giới sử dụng lao động và USAID nhằm tăng trưởng toàn diện

Doãn Giang April 6 2018 12:00AM GMT + 7

Ngày 6-7/4/2018, tại Hà Nội, Văn phòng Giới sử dụng lao động (BEA) phối hợp với tổ chức USAID (GIG) tổ chức hội thảo hợp tác giữa Văn phòng Giới sử dụng lao động/ VCCI và dự án quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện của USAID.


Ông Hoàng Quang Phòng - Phó chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc

Khai mạc hội thảo, ông Hoàng Quang Phòng - Phó chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết Dự án Quản trị Nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện của USAID (GIG) hỗ trợ BEA xây dựng cổng thông tin điện tử là vô cùng thực tiễn và thiết thực. Cổng thông tin điện tử này kết nối với trang web của VCCI và sẽ được sử dụng để đăng tải các thông tin, tài liệu, video,  về tình hình tuân thủ, các thực hành tốt và việc thực thi pháp luật và các tiêu chuẩn quốc tế; các khảo sát, nghiên cứu, v.v. trong lĩnh vực lao động nhằm cung cấp nguồn dữ liệu và thông tin tham khảo cho người sử dụng lao động, từ đó nâng cao nhận thức của giới sử dụng lao động về các vấn đề lao động và khuyến khích áp dụng các thực hành tốt tại nơi làm việc.


Bà Trần Thị Lan Anh – Phó tổng thư ký VCCI, Giám đốc văn phòng Giới sử dụng lao động phát biểu tại hội thảo

Đồng quan điểm trên, bà Trần Thị Lan Anh – Phó tổng thư ký VCCI, Giám đốc văn phòng Giới sử dụng lao động cũng cho rằng cổng thông tin điện tử sẽ cập nhật thông tin liên quan đến các hoạt động của BEA như thông tin về hội thảo, hội nghị và các hoạt động tham vấn, các khóa tập huấn, và các nội dung khác như văn bản pháp luật, các thực hành tốt nhất liên quan đến lao động.Những thông tin này sẽ giúp nâng cao nhận thức của giới sử dụng lao động về các chính sách và tiêu chuẩn lao động của Việt Nam và quốc tế, từ đó nâng cao ý thức tuân thủ của giới sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định cũng như khuyến khích xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa và bền vững tại nơi làm việc…


Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo thu hút được đông đảo sự quan tâm của các Quý doanh nghiệp, cơ quan, các hiệp hội, tổ chức. Cổng thông tin điện tử của BEA sẽ là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động tại Việt Nam. Bên cạnh đó, cổng thông tin điện tử cung cấp nền tảng để thực hiện và chia sẻ kết quả của các khảo sát trực tuyến nhằm thu thập ý kiến, góp ý của các bên liên quan về các vấn đề và chính sách về lao động thông qua bảng hỏi gửi đến các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp. Cổng thông tin điện tử sẽ giúp việc tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp hiệu quả hơn, đồng thời tạo lập các điều kiện thực thi pháp luật để giúp doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả; hạn chế rủi ro và tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu hiện nay.

Doãn Giang

Trang 1 trong tổng số 4 trang (45 tin)