Phòng ngừa Lao động trẻ em

Phòng, chống lạm dụng lao động trẻ em góp phần thực hiện Quyền cơ bản của trẻ em

Doãn Giang Jan 26 2018 12:00AM GMT + 7

“ Trẻ em như búp trên cành; biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan” thế nhưng hiện nay ở Việt Nam số lượng trẻ em bị bóc lột sức lao động đang ở mức độ đáng báo động.

Theo số liệu điều tra Quốc gia về lao động trẻ em Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội năm 2012 công bố ngày 14/03/2014, Việt Nam có khoảng 1.75 triệu trẻ em từ 5 đến 15 tuổi là lao động trẻ em, trong đó một phần ba trẻ em có thời gian làm việc trên 7 giờ một ngày hoặc trên 42 giờ một tuần, số thời gian làm việc kéo dài ảnh hưởng đến việc học tập của các em, nhiều trẻ em không được đi học.

 

 

Ảnh nguồn Báo thể thao & Văn hóa

 

Số đông lao động trẻ em làm công việc giúp việc gia đình do tính chất công việc là thời gian làm việc kéo dài và thường xuyên nên không thể đến trường học; bộ phận trẻ em sống ở nông thôn, làm việc trong ngành nông nghiệp và phụ giúp gia đình không được trả lương. Trong số đó có khoảng 30.000 trẻ em còn tham gia lao động trong những công việc nặng nhọc, độc hại như làm trong hầm mỏ nên lao động trẻ em gặp những tổn thương ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất. Độ tuổi tham gia lao động của trẻ em sớm thường được bắt đầu từ 12 tuổi trở lên, vì vậy việc tham gia lao động ảnh hưởng đến tình hình học tập có khoảng 55% trẻ em không đi học, tham gia lao động sớm cũng ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ em.

 

 

Ảnh nguồn Internet

 

Lao động trẻ em tham gia vào các quan hệ lao động thường không được ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản. Người sử dụng lao động lợi dụng những điều này để bóc lột sức lao động của trẻ em, đồng thời khi xảy ra tranh chấp cũng không có cơ sở pháp lý để xử lý người vi phạm và bảo vệ Quyền của trẻ em.

 

Để ngăn chặn tình trạng lạm dụng lao động trẻ em một cách hiệu quả cần phải kết hợp đồng bộ nhiều giải pháp khác nhau. Chính phủ cũng cần phải có những biện pháp, chế tài nghiêm khắc hơn nữa đối với những trường hợp sử dụng lao động trẻ em trái pháp luật; bổ sung các quy định cụ thể về trách nhiệm pháp lý của các tổ chức, cá nhân có lỗi trong việc để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật lao động. Các doanh nghiệp, người sử dụng lao động cũng cần tạo môi trường an toàn, thân thiện đối với lao động trẻ em nhằm loại bỏ hoặc giảm thiểu đến mức thấp nhất các nguy cơ gây tổn thương cho trẻ em.

Doãn Giang