Tin tổng hợp

Tăng cường kết nối thương mại giữa doanh nghiệp Ba Lan và Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Trong số các nước thành viên EU, Ba Lan là một trong những đối tác thiết lập quan hệ ngoại giao sớm nhất với Việt Nam, đồng thời là một trong những quốc gia có mức độ phát triển mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực kinh doanh thương mại với Việt Nam.

Một số quy định về kinh doanh bảo hiểm chưa tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Góp ý Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Kinh doanh bảo hiểm, VCCI cho rằng, một số quy định tại Dự thảo còn chưa tạo thuận lợi cho doanh nghiệp…

Thị trường lao động hậu COVID-19: “Lỗ hổng” khó bù

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Nguồn lao động hồi hương chưa phát huy được thế mạnh tại địa phương. Trong khi đó, ngân hàng siết chặt việc cho vay, tăng trần lãi suất làm cho doanh nghiệp gặp khó tứ bề.

Tích cực gỡ vướng cho doanh nghiệp về thủ tục hành chính thuế - hải quan

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình thực tế để nghiên cứu, đề xuất các giải pháp phù hợp. Trước mắt sẽ tập trung triển khai quyết liệt và hiệu quả các giải pháp về thuế, phí, lệ phí đã và sắp được ban hành trong thời gian tới; đồng thời tổng kết, đánh giá việc thực hiện để có các giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn.

Nâng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp qua tuân thủ pháp luật lao động

Thực hành tốt, tuân thủ pháp luật lao động hỗ trợ và tạo môi trường thuận lợi nâng cao hiệu quả kinh doanh và tính cạnh tranh của các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Doanh nghiệp cần chủ động tận dụng chính sách hỗ trợ và cơ hội để vượt khó

(Chinhphu.vn) – Lường trước những thách thức của kinh tế toàn cầu, Chính phủ có chính sách điều hành kinh tế phù hợp, trong đó có 2 chính sách quan trọng là chính sách tiền tệ và chính sách tài khoá, nhưng để vượt qua thách thức, khó khăn cần có vai trò chủ động của doanh nghiệp (DN). 18/11/2022 13:49

Sửa Nghị định về kinh doanh xăng dầu: Cần trao quyền tự chủ cho doanh nghiệp

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Bên cạnh việc đề xuất đổi mới chu kỳ điều hành giá, góp ý sửa đổi các Nghị định về kinh doanh xăng dầu, nhiều ý kiến cho rằng, cần trao quyền tự chỉ cho doanh nghiệp…

Hà Nội: Nhiệm vụ trọng tâm, bao phủ là tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh

(HNMO) - Sáng 18-11, chủ trì và thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội kết luận hội nghị cho ý kiến về Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm, bao phủ là phải tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; tiếp tục thực hiện chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” nhằm siết chặt hơn nữa kỷ cương hành chính để thúc đẩy quyết liệt việc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng, các dự án trọng tâm, trọng điểm.

“Cài cắm” điều kiện kinh doanh

DIENDANDOANHNGHIEP.VN Có những Thông tư ban hành điều kiện kinh doanh “công khai”, hoặc ở dạng “ẩn”, lồng ghép trong các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp.

Công bố Báo cáo khu vực ASEAN về các vấn đề đối với nữ lao động di cư

Ngày 14/11, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã chủ trì, phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức Lễ Công bố Báo cáo khu vực về “Nữ lao động di cư trong Luật pháp và chính sách của các Quốc gia thành viên ASEAN”. Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Bá Hoan, Trưởng phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam Giorgio Aliberti và Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam Ingrid Christensen đồng chủ trì Lễ Công bố.

Động lực tăng trưởng năng suất giai đoạn mới

Chuyên gia nhấn mạnh, cần có giải pháp linh hoạt, tạo đột phá tăng trưởng năng suất trong giai đoạn tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững trong bối cảnh hội nhập.

Trang 1 trong tổng số 17 trang (197 tin)