Giáo dục nghề nghiệp

Giáo viên trường nghề phải học nghiệp vụ sư phạm từ 320 - 400 giờ

Theo đó, giáo viên trình độ trung cấp phải học 320 giờ, trong đó lý thuyết 98 giờ, thực hành - thảo luận - bài tập 207 giờ và thi/kiểm tra 15 giờ. Ở trình độ CĐ, thời gian học là 400 giờ với lý thuyết là 107 giờ, thực hành - thảo luận - bài tập 277 giờ và thi/kiểm tra là 16 giờ.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cắt giảm 60 điều kiện kinh doanh, 78 thủ tục hành chính

Các điều kiện kinh doanh được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cắt giảm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, an toàn vệ sinh lao động và phòng chống tệ nạn xã hội.

Giáo dục nghề nghiệp mở sẽ phá vỡ được tam giác thép trong giáo dục truyền thống

Giáo dục nghề nghiệp mở (GDNNM) là một thuật ngữ mô tả mô hình/ hệ thống giáo dục được thiết kế để mở rộng sự tiếp cận việc học tập so với giáo dục chính quy ( truyền thống, thông thường) bằng nhiều biện pháp, trong đó đặc biệt nhấn mạnh phát triển nguồn học giáo dục mở ( trên nền tảng công nghệ hiện đại) trong mọi môi trường học tập với nhiều hình thức khác nhau.

Giáo dục nghề nghiệp vươn mình đổi mới

Năm 2018 có thể coi là năm đột phá trong giáo dục nghề nghiệp (GDNN). GDNN được coi là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng được yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Theo các báo cáo mới đây, GDNN đã đạt được những chuyển biến tích cực, hiệu quả GDNN đã đáp ứng được yêu cầu của người học, thị trường lao động và doanh nghiệp, đặc biệt là những ngành đòi hỏi kỹ thuật, công nghệ cao.

Hệ thống giáo dục nghề nghiệp mở tạo điều kiện cho phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Sáng 3/10, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Cục Việc làm, và Chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam – GIZ  tổ chức Hội thảo “Phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp, mở, linh hoạt tạo cơ hội cho người lao động học nghề - lập nghiệp - việc làm bền vững”.

Ứng dụng Công nghệ 4.0 vào giáo dục nghề nghiệp

“Triển khai ứng dụng chọn nghề - chọn trường trên thiết bị di động là bước khởi động quá trình áp dụng công nghệ 4.0 vào giáo dục nghề nghiệp. Tới nay, ứng dụng chọn nghề - chọn trường đã có trung bình 10.000 lượt truy cập/ngày...”.

Tập huấn cho cán bộ Văn phòng Giới sử dụng lao động về Quan hệ hợp tác ba bên trong việc giáo dục dạy nghề

Ngày 28/9/2018, tại Hà Nội, Văn phòng Giới sử dụng lao động (BEA) tổ chức tập huấn cho cán bộ BEA về Quan hệ hợp tác ba bên trong đào tạo dạy nghề.

Hội thảo thực trạng thiếu hụt kỹ năng nghề nghiệp của thanh niên ngừng học tại Hà Nội và An Giang

Ngày 19/9, tại Hà Nội, Viện Khoa học Lao động và Xã hội (Bộ Lao động – TBXH) phối hợp tổ chức hội thảo về thực trạng thiếu hụt kỹ năng nghề nghiệp của thanh niên ngừng học – nghiên cứu tại Hà Nội và An Giang.

Trang 1 trong tổng số 2 trang (17 tin)