Giáo dục nghề nghiệp

“ Đào tạo nghề kép” là xu hướng nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam

Trong hệ thống đào tạo này, người học được đào tạo khoảng 70% thời gian tại nơi làm việc và 30% còn lại ở các trường nghề. Chính vì người học được đào tạo 2 nơi nên hệ thống đào tạo này được gọi là “kép”.

Nghề phụ bếp ngày càng phát triển nhanh

Phụ bếp, giúp việc, dịch vụ khách hàng là những nghề được đánh giá là phát triển nhanh tại Việt Nam. Với tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp, nhiều quyên gia đã nêu số liệu hướng đi cho giáo dục Việt Nam, trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

VCCI đồng hành cùng doanh nghiệp trong Giáo dục nghề nghiệp

Xã hội hoá giáo dục nghề nghiệp, gắn kết doanh nghiệp và các trường nghề trong đào tạo, giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên (HSSV) sau khi tốt nghiệp lây nay vẫn được xem là mối quan hệ “cộng sinh”, hai bên cùng có lợi. Tuy nhiên, làm thế nào để doanh nghiệp và trường nghề cùng nhau đồng hanh, từ đó tạo ra lực lượng lao động chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động… là vấn đề tiếp tục đặt ra.

Doanh nghiệp chưa đi chung đường với trường nghề vì đâu?

Dạy nghề gắn với doanh nghiệp là giải pháp đột phá. Tuy nhiên, số doanh nghiệp song hành cùng trường nghề chưa nhiều, dẫn đến doanh nghiệp “khát” lao động, còn sinh viên vẫn bươn chải tìm việc.

Hội thảo Sơ kết dự án Chương trình Aus4Skill

Ngày 25/9/2019, tại tp.HCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tham dự Hội thảo Sơ kết và Thống nhất kế hoạch 2019-2020 Dự án Chương trình Aus4Skill. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (TCGDNN) và Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills).

Việt Nam – Đức mở rộng hợp tác giáo dục nghề nghiệp

Nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và di chuyển nhân lực giữa CHLB Đức và Việt Nam, từ ngày 23/9 đến 27/9/2019 đoàn công tác của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm Trưởng đoàn, đang có chuyến thăm và làm việc tại CHLB Đức.

Doanh nghiệp cần thấy được lợi ích khi tham gia đào tạo nghề

Trách nhiệm, quyền lợi của doanh nghiệp khi tham gia đào tạo nghề phải được thể chế trong các quy định của pháp luật...

Nghệ An – Đào tạo nghề gắn với nhu cầu của Doanh nghiệp

Đào tạo nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua có nhiều sự đổi mới, gắn kết với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ quá trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Tỉnh Hải Dương tích cực phối hợp Doanh nghiệp với Giáo dục nghề

Xác định phối hợp giữa Doanh nghiệp và trường nghề là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nguồn nhân lực, trong năm vừa qua tỉnh Hải Dương đã rất tích cực kết nối doanh nghiệp và trường nghề và đạt những kết quả tích cực.

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 100% chi phí đào tạo sơ cấp và dưới 3 tháng

Lao động tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh Quảng Ngãi sẽ được hỗ trợ 100% chi phí đào tạo nghề ngắn hạn. Trong thời gian đào tạo, người lao động được hưởng đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT.

150 doanh nghiệp Việt - Pháp tham gia “Tương tác đa chiều chuyên nghiệp”

Ngày 27/8, tại Trường ĐH Văn Lang (VLU) diễn ra Hội thảo đối thoại doanh nghiệp với chủ đề “Tương tác đa chiều chuyên nghiệp”, quy tụ gần 150 doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Pháp tham gia.

Tăng cường gắn kết Giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp giai đoạn 2019-2021

Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN) là một nhiệm vụ trọng tâm của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, trong đó gắn kết GDNN với doanh nghiệp, thị trường lao động được coi là giải pháp đột phá. Thời gian qua, nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã hợp tác tốt với doanh nghiệp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và có cam kết về việc làm với thu nhập tốt cho người học, cam kết hoàn trả học phí cho người học nếu không có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trang 1 trong tổng số 11 trang (129 tin)