Giáo dục nghề nghiệp

Xây dựng mối quan hệ gắn kết hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động

Ngày 17/4, đoàn khảo sát của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ -TB&XH) do Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp dẫn đầu đã làm việc với UBND TP.HCM về việc thực hiện Chỉ thị số 22 của Ban Bí thư TƯ Đảng về Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với nhu cầu của doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho người lao động

Tính đến tháng 12-2018, mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp có ở đều khắp cả nước cả nước với 1.948 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong đó có 397 trường cao đẳng, 519 trường trung cấp và 1.032 trung tâm giáo dục nghề nghiệp. Hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trải dài một mặt tạo nhiều cơ hội thuận lợi cho những người có nguyện vọng và nhu cầu học nghề, mặt khác, cung cấp số lượng lớn nguồn nhân lực có chất lượng cho nền kinh tế.

Cần có những chính sách hỗ trợ cán bộ đào tạo tại doanh nghiệp

Gắn kết Giáo dục nghề nghiệp với Doanh nghiệp là một trong những định hướng quan trọng của Chính phủ trong năm 2019. Đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp sẽ mang lại những bứt phá lớn cho doanh nghiệp.

Hội thảo “ Hợp tác doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng”

Ngày 28 tháng 3 năm 2019, tại Đà Nẵng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với chi nhánh tại Đà Nẵng, cùng với sự tham gia của Tổng cục dạy nghề tổ chức Hội thảo “ Hợp tác doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng”.

Toạ đàm “ Kế hoạch thành lập tổ công tác cấp tỉnh gắn kết Giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động và việc làm bền vững"

Ngày 27 tháng 3 năm 2019, tại Vĩnh Phúc, Văn phòng Giới sử dụng lao động (BEA)/ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình toạ đàm “ Kế hoạch thành lập tổ công tác cấp tỉnh gắn kết Giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động và việc làm bền vững”.

Hợp tác đào tạo nghề Việt Nam – Đan Mạch: Nhiều doanh nghiệp được hưởng lợi

Ngày 21/3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo tổng kết gia đoạn I và khởi động giai đoạn II của dự án “ Hợp tác đào tạo nghề Việt Nam – Đan Mạch”. Văn phòng Giới sử dụng lao động/ Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam đã tham dự với vai trò kết nối doanh nghiệp tại Hội thảo.

Doanh nghiệp chung tay góp sức cùng dạy nghề tạo ra cuộc cách mạng cho giáo dục nghề nghiệp

Theo báo cáo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, năm 2018, các trường trong hệ thống tuyển sinh được hơn 2,2 triệu người, đạt hơn 100% kế hoạch đặt ra. Bên cạnh đó, doanh nghiệp lại gặp khá nhiều khó khăn khi tuyển dụng nhân sự qua đào tạo. Doanh nghiệp chung tay góp sức cùng dạy nghề sẽ tạo ra cuộc cách mạng cho thị trường nhân lực tại Việt Nam.

Doanh nghiệp “khát” nhân lực ngành cắt gọt kim loại

Theo thống kê của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐTBXH, trong những năm trở lại đây, sinh viên nghề cắt gọt kim loại tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay thường xuyên đạt tỷ lệ 90%, nằm trong nhóm đầu các ngành nghề có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm. Tuy nhiên số lượng sinh viên thành thạo nghề vẫn chưa đủ cho nhu cầu nguồn nhân lực tăng cao của doanh nghiệp.

Đồng Nai: Doanh nghiệp tham gia đào tạo nghề cùng nhà trường

Tiếp nối thành công của mô hình đào tạo nghề của Đức, rất nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai đã tham gia đào tạo nghề theo mô hình “kép” và đã mang lại nhiều kết quả tích cực.

Kết hợp nhà trường, doanh nghiệp – Cơ hội lớn cho người học nghề tại Việt Nam

Hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường, doanh nghiệp mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho người học, đồng thời xây dựng được đội ngũ nhân sự chất lượng cao, vững lý thuyết, chắc thực hành.

Cơ hội cho doanh nghiệp đầu tư đào tạo nghề “làm đẹp”

Với nhịp sống ngày càng hối hả, người Việt Nam ngày càng đầu tư cho việc chăm sóc bản thân nhiều hơn. Nếu như trước đây, dịch vụ làm đẹp được xem là xa xỉ và chủ yếu dành cho phụ nữ thì nay đã trở nên phổ biến hơn cho cả nam và nữ.

Trang 1 trong tổng số 7 trang (73 tin)