Chủ đề

Tăng tính hấp dẫn của chính sách BHXH tự nguyện

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, đến tháng 10/2019, số người tham gia BHXH tự nguyện trong cả nước khoảng 453 nghìn người.

Tranh cãi về bình đẳng giới trong Luật Lao động

Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi chỉ còn 10 ngày nữa sẽ được trình Quốc hội để thông qua. Nhưng tới nay, nhiều nội dung có liên quan tới bình đẳng giới, quyền lợi của lao động nữ vẫn đang vướng nhiều tranh cãi.

“ Đào tạo nghề kép” là xu hướng nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam

Trong hệ thống đào tạo này, người học được đào tạo khoảng 70% thời gian tại nơi làm việc và 30% còn lại ở các trường nghề. Chính vì người học được đào tạo 2 nơi nên hệ thống đào tạo này được gọi là “kép”.

Nghề phụ bếp ngày càng phát triển nhanh

Phụ bếp, giúp việc, dịch vụ khách hàng là những nghề được đánh giá là phát triển nhanh tại Việt Nam. Với tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp, nhiều quyên gia đã nêu số liệu hướng đi cho giáo dục Việt Nam, trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “ Không có chuyện vỡ quỹ Bảo hiểm xã hội”

Lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh Xã hội khẳng định, việc cựu lãnh đạo bảo hiểm xã hội bị bắt và "xử lý một vài nghìn tỷ đồng" không ảnh hưởng đến quỹ này.

Hiểu đúng về Lương cơ sở, Lương cơ bản và Lương tối thiểu

3 thuật ngữ về tiền lương này luôn khiến nhiều người nhầm lẫn. Để phân biệt về lương cơ sở, lương tối thiểu và lương cơ bản, cùng tham khảo những phân tích dưới đây:

Bình Dương: Xây dựng thoả ước nhóm doanh nghiệp ngành may

Công đoàn các KCN Bình Dương tổ chức Hội thảo về xây dựng thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm các Doanh nghiệp ngành may.

VCCI đồng hành cùng doanh nghiệp trong Giáo dục nghề nghiệp

Xã hội hoá giáo dục nghề nghiệp, gắn kết doanh nghiệp và các trường nghề trong đào tạo, giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên (HSSV) sau khi tốt nghiệp lây nay vẫn được xem là mối quan hệ “cộng sinh”, hai bên cùng có lợi. Tuy nhiên, làm thế nào để doanh nghiệp và trường nghề cùng nhau đồng hanh, từ đó tạo ra lực lượng lao động chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động… là vấn đề tiếp tục đặt ra.

Doanh nghiệp chưa đi chung đường với trường nghề vì đâu?

Dạy nghề gắn với doanh nghiệp là giải pháp đột phá. Tuy nhiên, số doanh nghiệp song hành cùng trường nghề chưa nhiều, dẫn đến doanh nghiệp “khát” lao động, còn sinh viên vẫn bươn chải tìm việc.

Hội thảo Sơ kết dự án Chương trình Aus4Skill

Ngày 25/9/2019, tại tp.HCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tham dự Hội thảo Sơ kết và Thống nhất kế hoạch 2019-2020 Dự án Chương trình Aus4Skill. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (TCGDNN) và Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills).

Việt Nam – Đức mở rộng hợp tác giáo dục nghề nghiệp

Nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và di chuyển nhân lực giữa CHLB Đức và Việt Nam, từ ngày 23/9 đến 27/9/2019 đoàn công tác của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm Trưởng đoàn, đang có chuyến thăm và làm việc tại CHLB Đức.

Doanh nghiệp cần thấy được lợi ích khi tham gia đào tạo nghề

Trách nhiệm, quyền lợi của doanh nghiệp khi tham gia đào tạo nghề phải được thể chế trong các quy định của pháp luật...

Trang 1 trong tổng số 18 trang (213 tin)