Chủ đề

Nhiều điểm mới ở chương trình các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng

Triển khai thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành 06 Thông tư hướng dẫn chương trình 06 môn học chung trong chương trình đào tạo trung cấp, cao đẳng bao gồm: Giáo dục chính trị (TT 24/2018/TT-BLĐTBXH), Pháp luật (TT 13/2018/TT-BLĐTBXH), Giáo dục thể chất (TT 12/2018/TT-BLĐTBXH), Giáo dục quốc phòng và an ninh (TT 10/2018/TT-BLĐTBXH),Tin học (TT 11/2018/TT-BLĐTBXH) và Ngoại ngữ (tiếng Anh) (TT 03/2019/TT-BLĐTBXH).

Liên kết doanh nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp ngành Logistics

"Chương trình Aus4skill rất quan trọng trong các chương trình hỗ trợ Australia dành cho Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ phát triển kĩ năng nguồn nhân lực của Việt Nam, giúp Việt Nam đáp ứng được nhu cầu của nền kinh tế, hội nhập khu vực và quốc tế. Logistics là lĩnh vực đầu tiên trong chương trình hợp tác này. Đây cũng là lĩnh vực ưu tiên hàng đầu mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn nhấn mạnh trong quá trình phát triển và hội nhập của đất nước."

Doanh nghiệp tích cực tham gia vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp là điểm sáng trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp 2018

Vừa qua, tại Tp Hồ Chí Minh, Hội nghị Tổng kết gắn kết giữa Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và doanh nghiệp năm 2018, đề xuất nhiệm vụ giải pháp năm 2019 đã được tổ chức với sự tham gia của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng cục GDNN, lãnh đạo Cục Việc làm, Cục quản lý lao động ngoài nước, Vụ Đào tạo chính quy, Vụ Đào tạo thường xuyên là thành viên Tổ công tác gắn kết doanh nghiệp (DN),….

Khoá tập huấn Thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc và cập nhật tình hình sửa đổi Bộ Luật Lao động

Sáng nay, ngày 19/12/2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các tổ chức Oxfam, Australian AID, Investing Women, CARE, iSEE tổ chức Khoá tập huấn Thúc đẩy Bình đẳng giới tại nơi làm việc và cập nhật tình hình sửa đổi Bộ Luật Lao động.

Thực hiện Bình đẳng giới tạo nên bước tiến ngoạn mục cho doanh nghiệp

Việt Nam là một trong những quốc gia có Luật bình đẳng giới tiến bộ nhất Châu Á. Theo đánh giá mới nhất của Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2018, Việt Nam xếp thứ 6 trong 10 quốc gia Bình đẳng nhất về giới tính. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện tốt Bình đẳng giới tại nơi làm việc và tạo ra những bước tiến đáng kể cho công việc sản xuất kinh doanh của mình.

Tập huấn Thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc và cập nhật tình hình sửa đổi Bộ Luật Lao động

Hôm nay, ngày 19/12/2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các tổ chức Oxfam, Australian AID, Investing Women, CARE, iSEE tổ chức Khoá tập huấn Thúc đẩy Bình đẳng giới tại nơi làm việc và cập nhật tình hình sửa đổi Bộ Luật Lao động.

Để tạo ra việc làm bền vững, doanh nghiệp điện tử cần “ bắt tay” với trường nghề.

Tại Việt Nam hiện nay, doanh nghiệp (DN) điện tử có xu hướng tăng nhanh về quy mô lẫn chất lượng. Tuy nhiên, theo thống kê của Viện Khoa học lao động và Xã hội cho thấy, gần 69% lao động làm việc trong ngành điện tử chưa qua đào tạo, họ được giao làm những việc giản đơn như bán hàng, bảo vệ, vận hành máy móc.

Doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn khi “bắt tay” với trường nghề

Gắn kết doanh nghiệp và trường nghề trong giáo dục nghề nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ năm 2018. Hiện nay, tỷ lệ doanh nghiệp liên kết “đặt hàng” với trường nghề ngày càng cao. Tuy nhiên, những khó khăn về cơ chế, chính sách, sự thiếu tương đồng giữa doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp tạo ra không ít rào cản giữa các bên.

Trang 1 trong tổng số 9 trang (107 tin)