Chủ đề

Xây dựng mối quan hệ gắn kết hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động

Ngày 17/4, đoàn khảo sát của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ -TB&XH) do Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp dẫn đầu đã làm việc với UBND TP.HCM về việc thực hiện Chỉ thị số 22 của Ban Bí thư TƯ Đảng về Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với nhu cầu của doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho người lao động

Tính đến tháng 12-2018, mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp có ở đều khắp cả nước cả nước với 1.948 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong đó có 397 trường cao đẳng, 519 trường trung cấp và 1.032 trung tâm giáo dục nghề nghiệp. Hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trải dài một mặt tạo nhiều cơ hội thuận lợi cho những người có nguyện vọng và nhu cầu học nghề, mặt khác, cung cấp số lượng lớn nguồn nhân lực có chất lượng cho nền kinh tế.

Thúc đẩy bình đẳng giới trong sản xuất - kinh doanh

Vấn đề mấu chốt trong việc thực hiện bình đẳng giới chính là tư duy của cả người lao động và người sử dụng lao động.

Cần có những chính sách hỗ trợ cán bộ đào tạo tại doanh nghiệp

Gắn kết Giáo dục nghề nghiệp với Doanh nghiệp là một trong những định hướng quan trọng của Chính phủ trong năm 2019. Đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp sẽ mang lại những bứt phá lớn cho doanh nghiệp.

Thực hiện Bình đẳng giới tại nơi làm việc – Cơ hội lớn cho Doanh nghiệp

Sáng nay, ngày 5/4/2019, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với tổ chức Oxfam, CARE quốc tế tại Việt Nam, Viện iSEE, dưới sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và sáng kiến của Chính phủ ÚC Investing in Women tổ chức Hội thảo đối thoại “ Bình đẳng giới tại nơi làm việc và những điểm mới trong Bộ Luật lao động sửa đổi – Cơ hội cho Doanh nghiệp”.

Hội thảo “ Hợp tác doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng”

Ngày 28 tháng 3 năm 2019, tại Đà Nẵng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với chi nhánh tại Đà Nẵng, cùng với sự tham gia của Tổng cục dạy nghề tổ chức Hội thảo “ Hợp tác doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng”.

[ Hà Tĩnh] Tập huấn thúc đẩy Bình đẳng giới tại nơi làm việc và cập nhật tình hình sửa đổi Bộ Luật lao động

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “ Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Đàn bà có quyền bình đẳng với đàn ông về mặt chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, gia đình”. Trong bối cảnh Việt Nam đang tham gia sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và quốc tế, ngoài việc phát triển mạnh về kinh tế, Bình đẳng giới là một trong những mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của Doanh nghiệp.

Toạ đàm “ Kế hoạch thành lập tổ công tác cấp tỉnh gắn kết Giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động và việc làm bền vững"

Ngày 27 tháng 3 năm 2019, tại Vĩnh Phúc, Văn phòng Giới sử dụng lao động (BEA)/ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình toạ đàm “ Kế hoạch thành lập tổ công tác cấp tỉnh gắn kết Giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động và việc làm bền vững”.

Hợp tác đào tạo nghề Việt Nam – Đan Mạch: Nhiều doanh nghiệp được hưởng lợi

Ngày 21/3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo tổng kết gia đoạn I và khởi động giai đoạn II của dự án “ Hợp tác đào tạo nghề Việt Nam – Đan Mạch”. Văn phòng Giới sử dụng lao động/ Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam đã tham dự với vai trò kết nối doanh nghiệp tại Hội thảo.

Doanh nghiệp chung tay góp sức cùng dạy nghề tạo ra cuộc cách mạng cho giáo dục nghề nghiệp

Theo báo cáo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, năm 2018, các trường trong hệ thống tuyển sinh được hơn 2,2 triệu người, đạt hơn 100% kế hoạch đặt ra. Bên cạnh đó, doanh nghiệp lại gặp khá nhiều khó khăn khi tuyển dụng nhân sự qua đào tạo. Doanh nghiệp chung tay góp sức cùng dạy nghề sẽ tạo ra cuộc cách mạng cho thị trường nhân lực tại Việt Nam.

Doanh nghiệp “khát” nhân lực ngành cắt gọt kim loại

Theo thống kê của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐTBXH, trong những năm trở lại đây, sinh viên nghề cắt gọt kim loại tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay thường xuyên đạt tỷ lệ 90%, nằm trong nhóm đầu các ngành nghề có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm. Tuy nhiên số lượng sinh viên thành thạo nghề vẫn chưa đủ cho nhu cầu nguồn nhân lực tăng cao của doanh nghiệp.

Đồng Nai: Doanh nghiệp tham gia đào tạo nghề cùng nhà trường

Tiếp nối thành công của mô hình đào tạo nghề của Đức, rất nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai đã tham gia đào tạo nghề theo mô hình “kép” và đã mang lại nhiều kết quả tích cực.

Trang 1 trong tổng số 11 trang (132 tin)