Chủ đề

Học nghề miễn phí, 55% chương trình học thực hành tại doanh nghiệp, nhận lương 30 triệu đồng/tháng

Mức lương cho học viên sẽ tăng theo từng năm học, dao động 20-30 triệu đồng/tháng.

Tăng cường hợp tác quốc tế, liên kết doanh nghiệp trong đào tạo nghề tại Nghệ An

Cần phải có sự hợp tác quốc tế, liên kết doanh nghiệp trong đào tạo từng lĩnh vực, chú trọng mũi nhọn để giải quyết việc làm sau đào tạo là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Sơn - Trưởng đoàn kiểm tra số 5 tại buổi làm việc sáng nay (16/8) với Sở LĐ TBXH về Kết quả thực hiện Đề án Đào tạo lao động kỹ thuật tỉnh Nghệ An giai đoạn 2012-2015; giai đoạn 2016-2018 và mục tiêu, giải pháp đào tạo lao động kỹ thuật giai đoạn 2019-2020

Hoá giải bài toán khó cho các Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bình Dương

Trao đổi với ông Kin Won Sil, Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương, ông cho biết: “ Bình Dương thiếu nguồn nhân lực khá nhiều, nhất là lao động có chuyên môn, kỹ thuật phù hợp với yêu cầu công việc của Doanh nghiệp.” Để giải quyết bài toán khó đó, UBND tỉnh Bình Dương đã nỗi lực đi tìm lời giải và đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với DN Hàn Quốc mới đây.

Sắp diễn ra Hội thảo VEC 2019 nhằm nâng cao chất lượng Giáo dục nghề nghiệp

Hội thảo Giáo dục VEC – 2019 “ Phát triển nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế” sẽ diễn ra vào tháng 9. Một trong ba nội dung chính được đề cập đó là Doanh nghiệp và Giáo dục nghề nghiệp.

Doanh nghiệp sẽ được ưu tiên thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Đề án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030 sẽ ưu tiên doanh nghiệp thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Doanh nghiệp và trường nghề tìm cách để kết nối

Để có nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công việc ngay khi ra trường, doanh nghiệp và trường nghề cần phối hợp đào tạo sinh viên.

Hội nghị Sơ kết thí điểm Dự án thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể hiệu quả trong ngành dệt may Việt Nam.

Ngày 13/8/2019, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội và Công đoàn Hà Lan tổ chức Hội nghị Sơ kết thí điểm Dự án thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể hiệu quả trong ngành dệt may Việt Nam.

Quỹ đầu tư Tael Pantaleaon hợp tác cùng trường Cao đẳng Việt Mỹ trong đào tạo, tuyển dụng

Tael Pantaleaon Investment LTD (Tael Pantaleaon) đã hoàn tất ký kết hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng với trường Cao đẳng Việt Mỹ. Tael Pantaleaon sẽ cùng tham gia vào quá trình đào tạo và tuyển dụng đối với ngành Dược và Điều dưỡng của nhà trường.

Tỉ lệ lao động trẻ em ở Việt Nam đã giảm 67% so với năm 2000

Ngày 30/7/2019, tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp với Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) công bố Báo cáo tuổi thơ toàn cầu 2019. Hiện tỉ lệ lao động trẻ em ở Việt Nam đã giảm 67%, so với năm 2000

5 lưu ý cho doanh nghiệp khi tham gia bảo hiểm

Tham gia bảo hiểm là trách nhiệm của mọi doanh nghiệp khi sử dụng lao động. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ những quy định liên quan đến công việc này, đặc biệt là những doanh nghiệp mới đi vào hoạt động.

Gắn kết Doanh nghiệp và nhà trường khởi sắc

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI nỗ lực phối hợp cùng các Doanh nghiệp và trường nghề tạo khởi sắc cho Giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 6 tháng đầu năm 2019.

Trang 1 trong tổng số 16 trang (189 tin)