Hoạt động

Phát động Chiến dịch thanh tra lao động năm 2021 tại Đắk Lắk

Ngày 2/4/2021, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì tổ chức Lễ phát động Chiến dịch thanh tra lao động năm 2021. Tham dự buổi lễ có bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh UBND tỉnh, ông Nguyễn Tiến Tùng – Chánh Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; bà Trần Thị Lan Anh, Phó Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến của Tổ chức của Người sử dụng lao động quốc tế (IOE) về vấn đề: Giảm thiểu lao động trẻ em và thúc đẩy việc làm phù hợp trong các chuỗi cung ứng toàn cầu: Vai trò của sự đổi mới và các công cụ kỹ thuật số”

Trẻ em là đối tượng luôn cần đươc bảo vệ đặc biệt khỏi các hình thức lao động trẻ em. Các báo cáo nghiên cứu của Tổ chức Lao Động thế giới cho thấy tỷ lệ lao động trẻ em đã giảm 38% trong thập kỷ qua. Tuy nhiên đại dịch Covid-19 đã làm gia tăng nguy cơ trẻ em tham gia vào các hình thức lao động và khiến thành quả nỗ lực bảo vệ trẻ em trong thập kỷ qua đang bị lung lay. Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), phối hợp với Liên minh đối tác toàn cầu 8.7, phát động Năm Quốc tế về Xóa bỏ Lao động trẻ em, nhằm thúc đẩy công tác lập pháp và những hành động thực tiễn nhằm xóa bỏ lạo động trẻ em trên toàn thế giới.

Khóa tập huấn hướng dẫn áp dụng Bộ Luật Lao động 2019 và các văn bản hướng dẫn cho người sử dụng lao động

Bộ Luật Lao động 2019 sửa đổi (BLLĐ) được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 20/11/2019 với 17 chương, 220 điều, đã có nhiều sửa đổi, bổ sung lớn, quan trọng, có hiệu lực ngày 1/1/2021.

Trang 1 trong tổng số 11 trang (129 tin)